Hàng loạt tờ khai bị hủy, doanh nghiệp canh từng giây đăng ký xuất gạo

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
TPO - Theo cập nhật đến 11h hôm nay 28/4 trên website của Tổng cục Hải quan, tổng lượng gạo thực xuất trong hạn ngạch 400.000 tấn trên cả nước mới đạt 237.379,91 tấn gạo, đạt 60% hạn ngạch.

Như vậy, sau nhiều lần phát hiện, hủy hàng loạt tờ khai và mở cửa cho các doanh nghiệp (DN) đăng ký tiếp, đến nay lượng gạo thực xuất vẫn chưa hết hạn ngạch của tháng 4.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Cục Công nghệ thông tin và Thống kê Hải quan, thuộc Tổng cục Hải quan, chứng kiến dữ liệu khai báo của DN trên hệ thống mới thấy nhu cầu xuất khẩu gạo trong thời điểm này là rất lớn trong khi hạn ngạch xuất khẩu trong tháng 4 rất ít, chỉ 400.000 tấn.

Bởi thế, việc nôn nóng, khai báo trước thời điểm được đăng ký nhằm có được tờ khai chính thức là điều có thể hiểu và chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp lúc này. Tuy nhiên, theo quy định, các DN mở tờ khai trước giờ chính thức mở cổng hải quan điện tử đều bị hủy, chỉ chấp nhận các tờ khai sau giờ mở cửa.

Thống kê của cục này cho thấy, từ 17 giờ đến 23 giờ, hệ thống công nghệ thông tin của Tổng cục Hải quan ghi nhận có khoảng 1.500 lượt gửi thông tin tờ khai đăng ký xuất khẩu gạo nhưng đã được hệ thống phát hiện, ngăn chặn.

Ngay sau khi hệ thống được mở vào lúc 0 giờ ngày 28/4, chỉ trong vòng 23 giây đã có 78 tờ khai của 57 DN được mở thành công để đăng ký xuất khẩu gần hết số lượng 65.713,49 tấn gạo vừa được bổ sung trở lại (chỉ còn dư 16 tấn).

MỚI - NÓNG
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
Hà Nội cử 16 chuyên gia hỗ trợ Bắc Giang chống dịch COVID-19
TPO - “Thành phố sẽ cử ngay 16 chuyên gia chống dịch hàng đầu để hỗ trợ cho Bắc Giang. Ngay trong chiều nay (16/5) các chuyên gia sẽ lên đường nhận nhiệm vụ khoanh vùng, truy vết, tư vấn tăng cường phương châm 4 tại chỗ để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nêu.

Có thể bạn quan tâm

Tiểu thương lo mưu sinh, bán cố sau lệnh dẹp chợ cóc vì COVID-19

Tiểu thương lo mưu sinh, bán cố sau lệnh dẹp chợ cóc vì COVID-19

TPO - Nhu cầu mua sắm thực phẩm tươi sống ngày cuối tuần tăng vọt khiến nhiều chợ cóc lại "tái xuất" hoạt động sau 4 ngày, đặc biệt khi thấy vắng bóng lực lượng chức năng. Vì lí do mưu sinh, nhiều bà con bán hàng vẫn "bám" chợ dù biết dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Tại siêu thị, lượng hàng hoá dự trữ, đảm bảo nhu cầu thiết yếu cũng tăng vọt. 
Anh Y Knáp (thứ 2 phải qua) chia sẻ về cách nuôi dê nhốt chuồng

Bỏ việc về buôn, chàng bí thư chi đoàn truyền cảm hứng lập thân lập nghiệp

TP - Anh Y Knáp (SN 1989) - Bí thư chi đoàn buôn Ea M’droh (xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) liều lĩnh bỏ việc ở Sài Gòn theo vợ về buôn lập nghiệp. Không chỉ nhiệt huyết trong các hoạt động vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh còn truyền cảm hứng lập thân, lập nghiệp cho thanh niên dân tộc trên địa bàn.
Thời gian qua TTCK đã thu hút một lượng nhà đầu tư mới và dòng tiền kỷ lục ; Ảnh ( minh hoa) - Như Ý

Ai được - mất tiền từ chứng khoán?

TPO - Trên thị trường chứng khoán, cơ bản có 3-4 loại nhà đầu tư tham gia vào thị trường được nhắc tên : quỹ đầu tư, công ty chứng khoán ; nhà đầu tư lớn chuyên nghiệp ( những loại này có thể được gọi tên bằng cá nập và đội lái); bên cạnh số đông các nhà đầu tư nhỏ lẻ (tính cả F0).  Nhà đầu tư nào đủ khôn ngoan hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro “bốc hơi” tiền trong tài khoản?