Có 31 kết quả :

Bộ Công Thương đề xuất cho xuất khẩu gạo trở lại bình thường từ 1/5

Bộ Công Thương đề xuất cho xuất khẩu gạo trở lại bình thường từ 1/5

TPO - Trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ ngày 27/4, Bộ Công Thương đề xuất cho phép cho phép hoạt động xuất khẩu gạo được trở lại bình thường từ ngày 1/5 với điều kiện các doanh nghiệp phải duy trì mức dự trữ lưu thông tối thiểu tương đương 5% số lượng gạo mà thương nhân đã xuất khẩu trong 6 tháng trước đó.
Bộ Công Thương đề nghị Bộ Tài chính chỉ đạo hải quan thống kê các tờ khai có dấu hiệu khai khống xuất khẩu gạo

Bộ Công Thương đề nghị hải quan thống kê các tờ khai có dấu hiệu khai khống xuất khẩu gạo

TPO - Bộ Công Thương đề nghị Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Hải quan thống kê số lượng gạo của các doanh nghiệp đã mở tờ khai xuất khẩu nhưng có dấu hiệu khai khống để giữ chỗ như không có số container, số seal, hoặc tên tàu và đến nay chưa thực hiện tờ khai hải quan xuất khẩu đã được đăng ký.
Bộ Công Thương đề nghị Bộ Tài chính, Hải quan công khai doanh nghiệp đăng ký xuất gạo

Bộ Công Thương đề nghị Bộ Tài chính, Hải quan công khai doanh nghiệp đăng ký xuất gạo

TPO - Thông tin từ Bộ Công Thương cho hay, trong ngày 15/4, đã có văn bản đề nghị Bộ Tài Chính công bố công khai danh sách các thương nhân đã đăng ký tờ khai hải quan xuất khẩu gạo theo hạn ngạch 400.000 tấn trong tháng 4 và phản hồi những vấn đề về việc doanh nghiệp bị mất tờ khai trên hệ thống của hải quan.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Mở tờ khai 0 giờ xuất khẩu 400 nghìn tấn gạo: Tổng cục trưởng Hải quan nói gì?

TPO - Tổng cục trưởng Hải quan Nguyễn Văn Cẩn khẳng định việc mở tờ khai xuất khẩu 400.000 tấn gạo vừa qua được thực hiện hoàn toàn tự động trên hệ thống điện tử, không có sự tác động của công chức Hải quan, không có dấu hiệu trục lợi ở đây. Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp không vào được quota này, vẫn có sự bất thường khi không ưu tiên các DN xuất khẩu gạo đang làm dở dang để hàng tồn nằm  phơi ngoài cảng . 
Sẽ siết hạn ngạch nhập khẩu muối

Sẽ siết hạn ngạch nhập khẩu muối

TP - Thông tin từ Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Công Thương đã thông qua hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với mặt hàng muối công nghiệp là 102.000 tấn từ đầu tháng 3 vừa qua. Theo đó, từ ngày 1/7 tới các doanh nghiệp được phép nhập khẩu muối theo lượng hạn ngạch này.
Áp thuế ưu đãi 0% với gạo, lá thuốc lá khô nhập từ Campuchia

Áp thuế ưu đãi 0% với gạo, lá thuốc lá khô nhập từ Campuchia

TPO - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 27 về việc áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt ở mức 0% đối với gạo và lá thuốc lá khô có xuất xứ từ Campuchia. Thông tư nêu rõ, hàng hoá nhập khẩu phải có Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hoá mẫu S (C/O form S) do Bộ Thương mại Vương quốc Campuchia hoặc cơ quan được ủy quyền cấp theo quy định và được thông quan qua các cặp cửa khẩu.
Dự án đường sắt đô thị Hà Nội giai đoạn 1 tuyến số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội hiện nợ đọng khối lượng nhà thầu khoảng 100 tỷ đồng do trần giải ngân ODA.

Hà Nội than khó vì hạn ngạch vốn ODA

TP - Lãnh đạo Sở KH&ĐT Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, thành phố đã giải ngân được 165% kế hoạch vốn ODA do T.Ư giao. Tuy nhiên, do T.Ư chưa nâng quota ODA nên Hà Nội gặp nhiều rủi ro, nếu không có sẽ phải dùng vốn ngân sách để thanh toán khối lượng cho các nhà thầu.
Ảnh minh họa

Ngành đường và 'chiếc áo' bảo hộ

TP - Ngành mía đường đi vào con đường trì trệ, cạnh  tranh “giẫm chân” nhau, nông dân thiệt thòi. Nhiều doanh nghiệp cho rằng, họ cần một chính sách mới để có thể cạnh tranh sòng phẳng với đường thế giới.
Cho phép nhập khẩu 102.000 tấn muối

Cho phép nhập khẩu 102.000 tấn muối

TP - Theo thông tư về điều hành hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với muối, trứng gia cầm vừa được Bộ Công Thương ban hành, năm 2015, với trứng gà, vịt, ngan…, các doanh nghiệp được nhập khẩu tổng cộng 46.305 tá trứng thương phẩm không có phôi. Với mặt hàng muối, được nhập khẩu 102.000 tấn. 
Đấu thầu đường nhập theo quota, tránh tư lợi

Đấu thầu đường nhập theo quota, tránh tư lợi

TP - Chủ tịch Hiệp hội Mía đường Việt Nam Nguyễn Thành Long cho biết, việc nhập khẩu hơn 70.000 tấn đường trong hạn ngạch (quota, theo cam kết WTO) đang theo cơ chế xin-cho là bất cập lớn; thậm chí làm nội bộ ngành đường “lục đục”. 
Cấp hạn ngạch nuôi cá tra cho từng tỉnh

Cấp hạn ngạch nuôi cá tra cho từng tỉnh

TP - Kiểm soát hạn ngạch sản lượng cá tra nuôi; hóa chất, kháng sinh trong thức ăn cá tra; thí điểm cơ chế một đầu mối dịch vụ xuất khẩu ở châu Âu..., là các giải pháp Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) vừa kiến nghị Thủ tướng để cứu ngành cá tra đang “lao dốc”.