Hàng loạt quốc gia đề nghị hỗ trợ Indonesia tìm tàu ngầm mất tích

0:00 / 0:00
0:00
Tàu cứu hộ MV Swift Rescue của Singapore. (Ảnh: CNA)
Tàu cứu hộ MV Swift Rescue của Singapore. (Ảnh: CNA)
TPO - Các tàu của Singapore và Malaysia đang được điều đi hỗ trợ nỗ lực tìm kiếm tàu ngầm mất tích của Indonesia.

Phát ngôn viên quân đội Indonesia, Thiếu tướng Achmad Riad, sáng nay cho biết Singapore đang cử tàu hỗ trợ MV Swift Rescue đến trợ giúp, dự kiến sẽ đến hiện trường trong ngày 24/4.

Trong thông báo đăng trên Facebook, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Dr Ng Eng Hen, cho biết tàu cứu hộ của nước này đã được điều động khẩn cấp từ chiều qua, khi khi tư lệnh hải quân nhận được đề nghị hỗ trợ từ người đồng cấp Indonesia.

“Một nhóm y tế cũng được bổ sung vào nhóm thuỷ thủ để phòng trường hợp cần chăm sóc y tế”, ông cho biết.

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore khẳng định quan hệ hai nước rất gần gũi, được xây dựng qua nhiều năm nhờ các cuộc diễn tập chung và trao đổi các cấp. Vị trí tìm kiếm gần đảo Bali, cách Singapore hơn 1.500km và đó là vùng nước sâu, vì thế tàu MV Swift Rescue phải lập tức lên đường.

Trong khi đó, tàu cứu hộ Mega Bakti của Malaysia dự kiến sẽ đến hiện trường vào 4h chiều gày 25/4.

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 mất tích hôm 21/4 khi đang tham gia một cuộc diễn tập phóng ngư lôi trên vùng biển phía bắc đảo Bali. Tàu bị mất liên lạc lúc 4h30 sáng, sau khi xin lệnh lặn xuống lúc 3h.

Bộ Quốc phòng Indonesia cho biết vệt dầu loang được phát hiện gần vị trí tàu lặn lúc 7h sáng. Hai tàu hải quân có hệ thống sonar đã được điều đi hỗ trợ tìm kiếm.

Hàng loạt quốc gia như Mỹ, Đức, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Nga và Úc đã đề nghị hỗ trợ Indonesia, ông Riad hôm nay cho biết.

Theo CNA
MỚI - NÓNG