Hàng loạt MacBook trở thành 'cục gạch' sau khi nâng cấp phần mềm

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều người dùng phản ánh rằng MacBook của họ đã gặp lỗi nghiêm trọng, thậm chí trở thành "cục gạch" sau khi cập nhật hệ điều hành MacOS Monterey.

Sau khi nâng cấp phiên bản MacOS Monterey , nhiều chiếc MacBook đã bị lỗi cổng kết nối , một số không thể khởi động vào màn hình chính, trong khi một số khác lại tắt nguồn hoàn toàn.

Hàng loạt MacBook trở thành 'cục gạch' sau khi nâng cấp phần mềm ảnh 1

Các thiết bị gặp lỗi đều là những mẫu máy đời cũ, chạy chip Intel (Ảnh: MacRumors).

"Sau khi cập nhật, chiếc MacBook Pro 2018 của tôi đã bị lỗi toàn bộ cổng kết nối. Tôi đã liên hệ với trung tâm bảo hành nhưng họ không thể giải quyết và chỉ nói rằng hãy chờ đợi phiên bản cập nhật sửa lỗi sớm nhất", người dùng Mieszko phàn nàn trên Twitter.

Trong khi đó, tài khoản Daniel Lin nói rằng chiếc MacBook Pro 2019 của anh đã "chết" hai lần trong hai năm qua. "Toàn bộ cổng kết nối ngừng hoạt động, cổng sạc cũng không nhận nguồn khiến cho chiếc MacBook không thể khởi động được", Daniel cho biết.

Theo MacRumors, vấn đề trên dường như chỉ xảy ra với những chiếc máy tính Mac đời cũ, được trang bị bộ xử lý Intel. Trong khi đó, những mẫu máy chạy con chip M1 mới lại không gặp phải tình trạng này. Hiện tại, Apple chưa đưa ra phản hồi về sự việc trên.

Năm ngoái, khi Apple phát hành bản cập nhật MacOS Big Sur, hàng loạt người dùng cũng từng gặp phải vấn đề tương tự. Đó là lý do vì sao người dùng nên tạo một bản sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật hệ điều hành cho bất cứ thiết bị nào.


Link gốc:

https://dantri.com.vn/suc-manh-so/hang-loat-macbook-tro-thanh-cuc-gach-sau-khi-nang-cap-phan-mem-20211102234216043.htm

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?
Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?
TPO - Ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, nhu cầu rút tiền mặt tại cây ATM vào dịp cuối năm nay sẽ không lớn như mọi năm. NHNN cũng đề nghị các ngân hàng tăng cường ATM lưu động tại các địa bàn có khả năng xảy ra quá tải do nhu cầu giao dịch tăng đột biến tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng đến môi trường biển và cây xanh,cây đã chết và phân huỷ dần nhưng các loại nhựa vẫn chưa phân huỷ.... Ảnh: Kha Thành Trí Đạt.

'Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa'

TPO - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Tổng cục Biển và Hải đảo - Bộ TN&MT khởi động chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” và vinh danh các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”. Chiến dịch “Non, biển chung tay - Dọn ngay rác nhựa” nhằm kêu gọi hành động tái chế, tái sử dụng và giảm thiểu rác thải nhựa dùng một lần.
Bí mật thành cổ Châu Sa ở Quảng Ngãi

Bí mật thành cổ Châu Sa ở Quảng Ngãi

TP - Nhiều người ở các thành phố lớn tìm về Quảng Ngãi tham quan Thành cổ Châu Sa lắc đầu nói “không thấy gì cả”. Nhưng nếu gặp hướng dẫn viên nông dân thì sẽ được nghe và thấy nhiều chuyện thú vị.