Hàng không Việt đầu tiên xịt khử trùng toàn bộ hành khách phòng dịch Covid-19

Theo Bamboo Airways, việc phun khử trùng toàn bộ hành khách trước khi lên tàu bay được thực hiện từ ngày 18/3, với tất cả chuyến bay khởi hành từ sân bay Nội Bài (Hà Nội).
Theo Bamboo Airways, việc phun khử trùng toàn bộ hành khách trước khi lên tàu bay được thực hiện từ ngày 18/3, với tất cả chuyến bay khởi hành từ sân bay Nội Bài (Hà Nội).
TPO - Trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng, các hãng hàng không đã áp dụng nhiều giải pháp để đảm bảo an toàn cho hành khách, hạn chế lây lan dịch bệnh, như khử trùng tàu bay. Thậm chí, mới đây hãng hàng không Bamboo Airways còn thực hiện xịt khử trùng từng hành khách trước khi lên tàu bay.
Hàng không Việt đầu tiên xịt khử trùng toàn bộ hành khách phòng dịch Covid-19 ảnh 1 Các bước kiểm tra thông thường cũng được thực hiện với tất cả hành khách, như đo thân nhiệt, khai báo y tế.
Hàng không Việt đầu tiên xịt khử trùng toàn bộ hành khách phòng dịch Covid-19 ảnh 2 Đặc biệt, toàn bộ hành khách đi Bamboo Airways đều phải trải qua quy trình phun khử khuẩn toàn thân.
Hàng không Việt đầu tiên xịt khử trùng toàn bộ hành khách phòng dịch Covid-19 ảnh 3 Tất cả hành khách trước khi lên tàu bay đều phải đi qua lớp sương dung dịch khử khuẩn.
Hàng không Việt đầu tiên xịt khử trùng toàn bộ hành khách phòng dịch Covid-19 ảnh 4 Bamboo Airways khẳng định, dung dịch khử trùng được Bộ Y tế Việt Nam và cơ quan y tế Nhật Bản chứng nhận an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ con người.
Hàng không Việt đầu tiên xịt khử trùng toàn bộ hành khách phòng dịch Covid-19 ảnh 5 Khi tàu bay hạ cánh, trước khi khách xuống, tiếp viên tiếp tục xịt khử khuẩn 1 lần nữa. Tiếp viên cũng đồng thời được trang bị bảo hộ chống dịch như khẩu trang, găng tay trong suốt chuyến bay.
Hàng không Việt đầu tiên xịt khử trùng toàn bộ hành khách phòng dịch Covid-19 ảnh 6 Tàu bay được lau chủi, vệ sinh sau khi khách xuống hết và chuẩn bị cho chuyến bay tiếp theo.
Hàng không Việt đầu tiên xịt khử trùng toàn bộ hành khách phòng dịch Covid-19 ảnh 7 Các dụng cụ phục vụ chuyến bay cũng được xịt khử trùng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

TPO - Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch COVID-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa được lưu thông, tiêu thụ bình thường trên địa bàn các tỉnh, thành phố và được vận chuyển sang các tỉnh khác.
COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

TPO - Dịch COVID-19: Hà Nội không có tình trạng khan hàng, sốt giá. Từ đầu tháng 5 đến nay, người tiêu dùng khá bất ngờ khi trên thị trường xuất hiện loại chôm chôm lạ, nhìn bên ngoài giống hệt chôm chôm nhãn nhưng ruột lại có màu vàng óng được rao bán với giá từ 35-50.000 đồng/kg. Nghề nuôi hươu sao cắt sừng non, mỗi cặp bằng cả tấn thóc.
Bộ GTVT chỉ thị cấm phương tiện chở khách dừng đón/trả khách tại các vùng, địa phương có dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Vận tải khách không được dừng đón, trả khách khi qua vùng có dịch

TPO - Các phương tiện vận tải khách liên tỉnh không được dừng đón/trả khách khi đi qua vùng có dịch COVID-19. Lãnh đạo các địa phương được phép quyết định dừng hoạt động với vận tải khách. Các doanh nghiệp vận tải đường sắt, hãng không cũng thông báo tạo điều kiện đổi/hoàn vé cho khách đi trong tháng 5 do ảnh hưởng của dịch bệnh.