Thanh Hoá:

Hàng chục viên chức Cảng vụ Hàng hải 'sốt vó' vì phải tuyển dụng lại

Hàng chục viên chức Cảng vụ Hàng hải 'sốt vó' vì phải tuyển dụng lại
TPO - Hàng chục công chức, viên chức đang công tác tại Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa phải thực hiện quy trình tuyển dụng lại do sai sót của đơn vị tuyển dụng. Việc này khiến cho nhiều công chức, viên chức lo lắng đến quyền lợi, thời gian cống hiến nhiều năm của họ.   

Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa sẽ tuyển dụng lại theo dạng tiếp nhận viên chức đối với 17 cán bộ trong 6 tháng đầu năm 2019; trong 6 tháng cuối năm, đơn vị sẽ tiếp tục tuyển dụng lại đối với 6 trường hợp (3 trường hợp tiếp nhận và 3 trường hợp xét tuyển viên chức). Đây là 23 công chức, viên chức trong tổng số 46 cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị được cơ quan chức năng xác định là có sai sót trong khi tuyển dụng.

Cụ thể, ngày 10/10/2018, Cục Hàng hải Việt Nam đã có văn bản số 3961/CHHVN-TCCB yêu cầu các đơn vị trực thuộc rà soát công tác tuyển dụng viên chức tại đơn vị giai đoạn từ năm 1999 đến nay. Sau đó, các đơn vị này lập danh sách viên chức được tuyển dụng chưa phù hợp với quy định của pháp luật tại thời điểm tuyển dụng để khắc phục hoặc đề xuất phương án khắc phục tồn tại trong công tác tuyển dụng.

Ngày 22/2/2019, Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa phối hợp với Phòng Tổ chức cán bộ - Cục Hàng hải Việt Nam tổ chức cuộc họp để rà soát hồ sơ tuyển dụng viên chức giai đoạn 1999 đến nay. Qua rà soát 30 trường hợp có 23 trường hợp phải thực hiện tuyển dụng lại.

Theo đó, tổ rà soát đã chỉ ra 23 viên chức phải tuyển dụng lại là do sai sót của đơn vị tuyển dụng như: Hồ sơ tuyển dụng lưu thiếu đề thi, bài thi, phiếu chấm thi; Hội đồng tuyển dụng không có Quyết định thành lập các Ban giúp việc của Hội đồng thi; không có Kế hoạch tuyển dụng viên chức; không có chấp thuận tuyển dụng của Cục Hàng hải Việt Nam…

Trên cơ sở này, Cảng vụ Hàng hải Thanh Hóa đã có tờ trình số 283/TTr-CVHHTH ngày 13/3/2019 gửi Cục Hàng hải Việt Nam về việc đề nghị tuyển dụng lại đối với 23 trường hợp (trong đó có 3 trường hợp đề nghị tuyển dụng lại với hình thức xét tuyển viên chức, 20 trường hợp tiếp nhận viên chức). 

Một số ý kiến của người lao động cho rằng, giai đoạn tuyển dụng, người lao động đã thực hiện theo đúng hướng dẫn cũng như tham gia các kỳ thi tuyển dụng của ban tổ chức. Sai sót được ngành chức năng chỉ ra là của lãnh đạo, ban tổ chức, hội đồng tuyển dụng. Việc thực hiện tuyển dụng lại nếu không được xem xét kỹ lưỡng thì sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của nhiều công chức, viên chức đã có thời gian công tác cống hiến lâu dài, có chức vụ, có nhiều thành tích, hoàn thành tốt nhiệm vụ...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

TPO - Trên tuyến đường Đồng Bông, gần đường đua F1 (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện bãi rác tự phát khổng lồ “ngập ngụa” mùi hôi thối với đủ chủng loại từ bao bì, chai lọ đến rác thải sinh hoạt, phế phẩm đồ gia dụng, vật liệu xây dựng,…gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Khách hàng tập trung trước trụ sở Đại lý bưu điện Đại Kim

Lình xình đại lý bưu điện đột ngột đóng cửa

TP - Đại lý bưu điện Đại Kim, lô số 14, đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Định Công, quận Hoàng Mai (thành phố Hà Nội) đóng cửa đột ngột khiến khách hàng lo lắng vì đại lý này đang giữ hàng trăm triệu đồng từ dịch vụ COD (Cash On Delivery - dịch vụ giao hàng thu tiền hộ).
Nhà chú Đông cơi nới công trình khủng biến Tà Đùng trở nên nhếch nhác, manh mún

Nhếch nhác ‘vịnh Hạ Long’ trên núi: Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo nóng

TPO - Ngày 10/4, nguồn tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động du lịch tự phát tại khu vực Tà Đùng (xã Đắk Som, huyện Đắk Glong). Cuộc họp này do ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh này chủ trì.
Lợi dụng tín ngưỡng nhiều đối tượng trà trộn lừa đảo tại Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam

Nạn cưỡng đoạt tài sản du khách tại Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam

TP - Nhằm mục đích thu lợi nhuận bất chính, các đối tượng mua bán nhang đèn tại khu du lịch tâm linh Miếu Bà Chúa xứ Núi Sam, thành phố Châu Đốc đã dần biến tướng thành những kẻ lừa đảo để chiếm đoạt tài sản của khách hành hương. Chúng hoạt động rất liều lĩnh, thậm chí giở thói côn đồ khi “con mồi” bất hợp tác.