Hàng chục nhân viên kiểm phiếu ​​chết vì kiệt sức trong cuộc bầu cử Indonesia

Các nhân viên nằm nghỉ tại chỗ trong giờ giải lao trong khi chuẩn bị tài liệu bầu cử. Ảnh: Reuters
Các nhân viên nằm nghỉ tại chỗ trong giờ giải lao trong khi chuẩn bị tài liệu bầu cử. Ảnh: Reuters
TPO - Indonesia đã tổ chức cuộc bỏ phiếu một ngày lớn nhất và phức tạp nhất thế giới vào ngày 17/4/2019, trong đó những người tham gia vào quá trình bỏ phiếu và kiểm phiếu phải đối mặt với những thách thức hậu cần to lớn.

Các nhân viên bầu cử đã được báo cáo là quá tải với các nhiệm vụ liên quan đến việc phục vụ cử tri và hoàn thành quá trình kiểm phiếu.

Selvianus Itranbey, người đứng đầu Trạm bỏ phiếu số 1 ở làng Adodo Molu, quận đảo Tanimbar, Maluku, đã chết vì kiệt sức trong khi tham dự cuộc họp toàn thể ngày 22/4 của mình về bầu cử tổng thống.

Phát biểu với báo chí tại Jakarta ngày 22/4, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Tổng hợp Quốc gia cho biết giờ làm việc kéo dài đã dẫn đến cái chết của 92 nhân viên của Ủy ban Công tác Trạm Bỏ phiếu ở 19 tỉnh của Indonesia, trong khi 374 người khác bị ốm vì mất sức. 

Hàng chục nhân viên kiểm phiếu ​​chết vì kiệt sức trong cuộc bầu cử Indonesia ảnh 1

Một số nhân viên làm việc trong cuộc bầu cử vào ngày 17/4/2019

Các quan chức của Bộ Tài chính sẽ để thảo luận về bồi thường tài chính trong trường hợp tử vong và bệnh tật không được bảo hiểm. Về vấn đề bồi thường tài chính, ủy ban đã đề xuất từ 30 triệu Rp (2.130 đô la) đến 36 triệu Rp (2.556 đô la) cho thân nhân của người chết, gần 30 triệu Rp (2.130 đô la) cho người bệnh và tối đa là 16 triệu Rp (1.136 đô la) những người bị thương.

Indonesia đã tổ chức cuộc bỏ phiếu một ngày lớn nhất và phức tạp nhất thế giới vào ngày 17/4/2019, trong đó 192 triệu người đủ điều kiện để bỏ phiếu.

Các thách thức hậu cần là quá lớn, với 6 triệu nhân viên bầu cử được tuyển dụng và đào tạo để giám sát hơn 810.000 trạm bỏ phiếu, trải rộng trên hàng trăm hòn đảo. Các nhân viên bỏ phiếu được yêu cầu di chuyển bằng máy bay, thuyền và đi bộ.

Nhìn chung, các nhân viên bầu cử đã làm việc không ngừng nghỉ trong gần 48 giờ, vì họ phải chuẩn bị cho hậu cần và cơ sở vật chất cho quá trình bầu cử một ngày trước khi bỏ phiếu.

Cuộc bầu cử vào ngày 17/4 là một cuộc bỏ phiếu đầu tiên và lớn nhất trong lịch sử của đất nước. Kết quả bầu cử sẽ đưa bầu ra một tổng thống, phó chủ tịch, các thành viên của quốc hội và địa phương các nhà lập pháp.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Bất an bên bờ sông Bồ
Bất an bên bờ sông Bồ
TP - Tình trạng sạt lở bờ sông Bồ diễn biến phức tạp, ở mức độ nguy hiểm vào mùa mưa lũ năm nay khiến nhiều hộ dân tại các huyện, thị xã thuộc tỉnh TT-Huế luôn sống trong bất an.