Hàn Quốc thiếu hầm trú ẩn ở vùng biên giới

Hàn Quốc thiếu hầm trú ẩn ở vùng biên giới
TPO - Yonhap hôm nay (9/4) đưa tin, chính phủ Hàn Quốc cho biết khu vực biên giới với Triều Tiên đang thiếu hàng trăm hầm trú ẩn cho người dân nếu “tình huống xấu” xảy ra.

> Trung Quốc làm gì trước ‘ván bài ngửa’ của Triều Tiên?
> Triều Tiên sắp thử hạt nhân lần thứ tư ?

Trong tình huống khẩn cấp xảy ra, Hàn Quốc sẽ thiếu hầm trú ẩn cho người dân ở vùng biên giới Triều Tiên
Trong tình huống khẩn cấp xảy ra, Hàn Quốc sẽ thiếu hầm trú ẩn cho người dân ở vùng biên giới Triều Tiên.

Nguồn tin cho hay, theo số liệu của Bộ An ninh và Hành chính kết hợp với Cơ quan Quản lý Khủng hoảng Quốc gia (NEMA) Hàn Quốc, 15 khu vực ở thành phố Incheon (phía tây Hàn Quốc) và phía bắc tỉnh Gyeonggi hiện đang thiếu khoảng 287 hầm trú ẩn cho người dân đang sinh sống ở đây.

Quan chức của cơ quan NEMA phát biểu trên Yonhap rằng: “Hầu hết các khu vực nói trên đều có những con phố nhỏ mà không có hầm trú ẩn. Hiện cơ sở hạ tầng dưới lòng đất cũng chưa có do đó việc đảm bảo nơi trú ẩn cho người dân trong trường hợp khẩn cấp đang là mối lo ngại”.

Theo Yonhap, NEMA hiện đang thảo luận với cơ quan chức năng của chính phủ Hàn Quốc để tìm cách xây dựng các hầm trú ẩn để đảm bảo an toàn cho người dân khu vực này.

Bộ An ninh và Hành chính Hàn Quốc cho biết, chi phí để xây dựng một hầm trú ẩn là khoảng 400 triệu won. Ước tính, Hàn Quốc sẽ cần tới 114,8 tỷ won để xây dựng đủ các hầm trú ẩn cho người dân địa phương ở thị trận vùng biên giới với Triều Tiên.

Yonhap cho hay, sau vụ chìm chiến hạm Cheonan hồi tháng 3 năm 2010 và sau đó là vụ pháo kích đảo Yeonpyeong hồi tháng 11 năm 2010, chính phỉ Hàn Quốc đã triển khai xây dựng 56 tổ hợp hầm trú ẩn. Trong năm 2012, Hàn Quốc tiếp tục xây thêm 17 tổ hợp khác và 20 tổ hợp hầm trú ẩn hiện đang trong quá trình xây dựng.

Hiện nay, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang ngày một leo thang. Các nhà quân sự Hàn Quốc dự đoán, Bình Nhưỡng có thể sẽ tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ tư, bất chấp những phản đối của cộng đồng quốc tế.

Nguyễn Thủy
Theo Yonhap

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.