Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo tàu buôn Triều Tiên ở biên giới

Ảnh minh hoạ: Quân đội Hàn Quốc
Ảnh minh hoạ: Quân đội Hàn Quốc
TPO - Hàn Quốc đã bắn súng cảnh cáo về phía tàu buôn Triều Tiên bị cáo buộc xâm phạm biên giới trên vùng biển phía Nam.

Theo Korea Herald, sự cố xảy ra trên vùng biển Hoàng hải lúc sáng sớm thứ Tư, 27/11.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết thời tiết xấu và một số sự cố về động cơ đã khiến tàu hàng Triều Tiên vượt qua biên giới trên biển với Hàn Quốc.

Phía Hàn Quốc lập tức bắn súng cảnh cáo. Ngoài động thái trên, không có bất cứ hành động đối đầu nào khác giữa lực lượng hai nước.

Các thủy thủ trên tàu hàng sau đó nói với lực lượng an ninh Hàn Quốc rằng họ đang trên đường đến cảng phía tây Haeju của Triều Tiên thì bất ngờ gặp sự cố động cơ.

Đến 23h30' cùng ngày, tàu Triều Tiên được đưa ra khỏi vùng biển Hàn Quốc.

Đây là lần thứ hai Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo tàu Triều Tiên trong vòng 3 tháng qua.

Sự cố trước đó xảy ra hồi tháng 9.

Việc tàu hàng Triều Tiên vượt qua biên giới trên biển với Hàn Quốc khá hiếm gặp. Trong khi các vụ nghi vượt biên bằng tàu cá lại diễn r khá thường xuyên.

Đầu tháng này, Mỹ và Hàn Quốc cho biết sẽ hoãn một cuộc tập trận quân sự chung sau khi phía Triều Tiên tuyên bố việc thu nhỏ quy mô cuộc tập trận “là chưa đủ”.

Về phần mình, Bình Nhưỡng hôm thứ Hai, 25/11, cho biết đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật trên đảo tiền tiêu sát biên giới. Hành động này bị Hàn Quốc cáo buộc vi phạm thoả thuận liên Triều kí kết năm ngoái nhằm giảm các động thái thù địch giữa hai nước.

Theo Theo Sputnik News
MỚI - NÓNG