Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un giám sát cuộc tập trận phòng không

Ông Kim Jong-un trong vòng vây các phi công Triều Tiên.
Ông Kim Jong-un trong vòng vây các phi công Triều Tiên.
TPO - Trong khi Mỹ và Hàn Quốc tuyên bố hoãn tập trận chung trên không để  tránh gây căng thẳng với Triều Tiên, ngày 18/11, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp giám sát cuộc diễn tập không quân lần thứ 2 trong vòng ba ngày qua.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đã đăng ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trực tiếp giám sát cuộc diễn tập của lực lượng không quân và phòng không Triều Tiên.

Ông Kim nói: “Cuộc tập trận này là cần thiết mà không cần báo trước để cải thiện tính sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng quân đội Triều Tiên trong tình huống giả định một cuộc chiến thật sự”.

Trước đó ngày 16/11, KCNA đã đưa tin, ông Kim cũng đã có mặt theo dõi một cuộc thao diễn của lực lượng Không quân và Phòng không Triều Tiên. Một bức ảnh đăng trên tờ Rodong Sinmun cho thấy ông đang mỉm cười rạng rỡ cùng các phi công.

Hôm Chủ nhật 17/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên trang Twitter của ông gửi cho ông Kim rằng: “Ông nên hành động nhanh để thỏa thuận có thể thực hiện. Hẹn sớm gặp lại”.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh bảo vệ biên giới

Thủ tướng dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh bảo vệ biên giới

Chiều 26/1, tiếp tục chương trình làm việc tại Quảng Ninh, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Trung ương đã dâng hương tại Khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn; thăm, chúc Tết, tặng quà công nhân lao động, lực lượng biên phòng, các lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ, đồng bào dân tộc, hộ nghèo tại vùng đất biên cương này của Tổ quốc.