Hàn Quốc: Một ngày 100 ca nhiễm mới, trong đó có 3 quân nhân

Ảnh: Yonhap
Ảnh: Yonhap
TPO - Hàn Quốc hôm nay, 21/2, xác nhận thêm 100 trường hợp mắc Covid-19 mới, sau khi số ca nhiễm liên quan đến một giáo hội ở thành phố Daegu tăng đột biến.

Một ngày 100 ca nhiễm mới

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), có tới 39 ca trong tổng số 100 ca nhiễm mới được xác định liên quan đến nhà thờ Shincheonji ở thành phố Daegu.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc đã lên tới 204 ca, đưa nước này trở thành một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19 ngoài Trung Quốc.

Trong số đó, có hơn 80 người là giáo dân sinh hoạt tại nhà thờ Shincheonji.

Giáo dân đầu tiên nhiễm bệnh, tức bệnh nhân số 31 của Hàn Quốc, là một phụ nữ 61 tuổi, bị sốt từ ngày 10/2, nhưng nhất quyết từ chối xét nghiệm virus corona, và tiếp tục tham dự ít nhất 4 buổi cầu nguyện tại nhà thờ trước khi được xác nhận dương tính với Covid-19.

Thị trưởng thành phố Daegu, thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc với dân số hơn 2,5 triệu người - đã khuyên người dân ở trong nhà để phòng tránh lây lan dịch bệnh.

1.001 giáo dân được cho là từng tham dự các buổi cầu nguyện với nữ bệnh nhân số 31 đã được yêu cầu tự cách ly.

Ít nhất 3 quân nhân Hàn Quốc, gồm một sĩ quan Không quân tại căn cứ Gyeryongdae, một sĩ quan Hải quân và một sĩ quan khác, đã nhiễm bệnh sau khi đến thăm hoặc tiếp xúc với người đến từ Daegu.

Chính quyền Hàn Quốc hôm nay tuyên bố thành phố Daegu và Cheongdo (lân cận) sẽ được coi là khu vực theo dõi đặc biệt.

Sự gia tăng đột biến của số ca nhiễm mới, đặc biệt ở khu vực trong và xung quanh thành phố Daegu, làm dấy lên lo ngại rằng dịch Covid-19 đang vượt khỏi tầm kiểm soát của chính quyền Hàn Quốc.

Đứng trước cửa nhà thờ Shincheonji, Seo Dong-min (24 tuổi) cho biết: “Vì có quá nhiều ca bệnh mới ở đây nên tôi lo lắng rằng Daegu sẽ trở thành Vũ Hán thứ hai.”

3 quân nhân mắc Covid-19

Trường hợp quân nhân đầu tiên nhiễm Covid-19 là một thủy thủ Hải quân 22 tuổi, đến từ đảo Jeju.

Người này đã đến thăm Daegu, và khi trở về căn cứ bắt đầu có triệu chứng ho. Bệnh nhân lập tức bị cách ly tại căn cứ. Hiện người này đang được điều trị ở bệnh viện Jeju.

Một sĩ quan quân đội ở tỉnh Bắc Chungcheong, cũng được xác nhận nhiễm virus và được chuyển đến bệnh viện quân đội. Đây là trường hợp mắc virus corona đầu tiên ở tỉnh miền trung.

Người này từng gặp bạn gái ở Daegu trong kỳ nghỉ, theo các quan chức y tế địa phương. Người bạn gái này là giáo dân nhà thờ Shincheonji.

Một binh sĩ Không quân ở tỉnh Nam Chungcheong, cũng được xác nhận là đã nhiễm virus và được chuyển đến bệnh viện quân đội.

Theo điều tra của quân đội Hàn Quốc, có ít nhất 5.000 binh sĩ nước này đã tới khu vực Daegu và lân cận trong thời gian gần đây.

Theo Theo Yonhap, SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm