Hàn Quốc JW và bước chuyển mình của phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam

TP - Có mặt tại thị trường làm đẹp của Việt Nam từ những năm 2000, nhưng phải hơn một thập niên sau, ngành thẩm mỹ mới thực sự phát triển cũng như khẳng định giá trị cốt lõi trong đời sống xã hội Việt Nam hiện nay.

Hàn Quốc JW và bước chuyển mình của phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam ảnh 1 Lễ kí kết thành lập Thẩm mỹ Hàn Quốc JW tại Việt Nam
Nhu cầu có thực

Chị Hoàng Thị Mai (quận Phú Nhuận, TPHCM) cho biết đã từng sang Hàn Quốc tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt không cân xứng. Từ hô hàm, mũi khá lớn, mắt chưa đẹp, khuôn mặt tròn, sau hơn nửa tháng phẫu thuật và ổn định, chị Mai đã thay đổi toàn bộ khuôn mặt. Từ một người luôn mặc cảm trước bạn bè và xã hội, chị Mai giờ rất hài lòng với diện mạo mới của mình.

Dễ nhận thấy rằng, nếu như trước đây, để cải thiện một khuôn mặt xinh đẹp, hoặc thay đổi một số khuyết điểm do tác nhân bên ngoài gây nên, không ít người cho rằng, Hàn Quốc - quốc gia đi đầu thế giới về phẫu thuật thẩm mỹ - sẽ là lựa chọn ưu tiên, khi mà với ngành công nghệ làm đẹp đạt tới đỉnh cao, thì việc một người muốn chuyển khuyết điểm thành ưu điểm trên cơ thể không còn là điều quá xa vời.

Vẫn biết nhu cầu của xã hội là có thực, tuy nhiên, không ít người cho rằng, trong giới hạn về mức sống như Việt Nam hiện nay, thì chi phí đi ra nước ngoài bên cạnh chi phí phẫu thuật đang thực sự là trở ngại.
Vậy nên, vấn đề đặt ra với ngành thẩm mỹ làm đẹp của Việt Nam suốt hơn một thập niên “đi tìm chỗ đứng” là: Làm thế nào để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của các giới, với chất lượng tốt nhất, trong khi giá thành có thể chấp nhận được?

Bước chuyển mình của phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam 

Đam mê và trăn trở với nghề, nhưng mất không ít thời gian, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung mới tìm ra căn nguyên vấn đề. Xin làm Nghiên cứu sinh, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung đã lên đường sang Hàn Quốc dài ngày, lựa chọn giữa hàng ngàn địa chỉ làm đẹp ở xứ Hàn để tìm ra hướng hợp tác nhằm đưa công nghệ làm đẹp của Hàn Quốc về Việt Nam.

Hàn Quốc JW và bước chuyển mình của phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam ảnh 2 TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung tư vấn cho khách hàng tại Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW
Trong những ngày ở Hàn Quốc, cơ duyên đưa ông đến với bệnh viện Hàn Quốc JW - một trong năm trung tâm thẩm mỹ nổi tiếng nhất ở đất nước Hàn Quốc.

Với quyết tâm cùng sự cầu thị, lần đầu tiên trong quãng thời gian dài hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ, bệnh viện Hàn Quốc JW đã thực hiện nhượng quyền thương hiệu cho một đối tác Việt Nam xa lạ, mà như phát biểu của đại diện của Hàn Quốc JW là “chưa từng có tiền lệ”.
Từ 2009-2012, sau 4 năm hợp tác đào tạo chuyên sâu giữa các bác sĩ Việt Nam với những chuyên gia đầu ngành tại Hàn Quốc JW, chi nhánh Hàn Quốc JW tại Việt Nam đã ra đời. Đây được coi là bước chuyển mình của ngành phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam. Từ đây, khách hàng trong nước không còn phải đau đầu vì những khó khăn khi sang Hàn làm thẩm mỹ như chi phí phẫu thuật, lấy visa khó khăn, bất đồng ngôn ngữ, không có người thân...

Phát biểu tại hội nghị nhượng quyền thương hiệu, TS Man Koon Suh cho biết: “Hàn Quốc JW tại TPHCM là chi nhánh duy nhất của Bệnh viện thẩm mỹ Jeong Won, Hàn Quốc tại Việt Nam. Đây là cơ sở thẩm mỹ duy nhất tại Việt Nam được phép của Bệnh viện thẩm mỹ Jeong Won Hàn Quốc trong việc sử dụng hình ảnh và thương hiệu của bệnh viện thẩm mỹ Jeong Won Hàn Quốc”.

TS.BS Man Koon Suh cũng xác nhận, Bệnh viện thẩm mỹ Jeong Won Hàn Quốc chỉ mới đào tạo và chuyển giao công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ theo đúng tiêu chuẩn Hàn Quốc cho duy nhất bác sĩ Việt Nam là NCS tại JW TPHCM.

Điểm nổi bật của thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW tại TPHCM là tất cả đội ngũ bác sĩ Việt Nam được đào tạo tại bệnh viện thẩm mỹ Jeong Won theo quy trình chuẩn, bên cạnh đó là sự góp mặt của các chuyên gia đến từ Hàn Quốc, với các thế mạnh chuyên sâu về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Đồng hành cùng người đẹp Việt Nam

Đánh dấu 5 năm hoạt động tại Việt Nam, Thẩm mỹ JW Hàn Quốc vinh dự trở thành một trong những nhà tài trợ chính cho Hoa hậu Việt Nam 2014, cuộc thi sắc đẹp có quy mô và uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hàn Quốc JW tại TPHCM và cũng là bác sĩ chuyên sâu về mũi hàng đầu của Hàn Quốc JW đã có những chia sẻ:

Là một trong những đơn vị đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2014, ông có thể đánh giá về mặt bằng các thí sinh dự thi năm nay?

Có thể nói quy mô cuộc thi năm nay là lớn nhất từ trước đến nay và các thi sinh cũng cảm nhận được điều này. Chính vì thế mặt bằng thí sinh năm nay có nhiều điểm nổi trội hơn mọi năm như nhan sắc, trình độ học vấn và kỹ năng sống khá tốt.

Quan niệm của ông về cái đẹp?

Cái đẹp ngày càng được đánh giá cao và các quan niệm về cái đẹp cũng thay đổi theo thời gian. Theo tôi, đẹp đầu tiên phải có một tâm hồn trong sáng, trí tuệ và hình thể đẹp.

Ông nhận định về xu hướng làm đẹp của người Việt, triển vọng ngành phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam hiện tại và tương lai?

Có lẽ chưa bao giờ người phụ nữ đẹp trong thế giới hiện đại có nhiều ưu thế như bây giờ. Trình độ học vấn, sự thông minh là quan trọng nhưng nếu có sắc đẹp nữa thì bạn có nhiều cơ hội sẽ thành công hơn. Chính vì vậy đầu tư cho làm đẹp được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, họ dành thời gian, tiền bạc ngày càng nhiều hơn. Ngành thẩm mỹ Việt Nam đang phát triển mạnh như Hàn Quốc vào năm 2000 và khả năng thị trường làm đẹp Việt Nam phát triển như Hàn Quốc là chắc chắn. Nhiều kỹ thuật làm đẹp cao cấp bây giờ khách hàng đã chọn Việt Nam chứ không phải sang Thái Lan hay Hàn Quốc.

Cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Thẩm mỹ Hàn Quốc JW (địa chỉ: số 141-143 Lê Thị Riêng, P.Bến Thành, Quận 1, TPHCM) là bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ uy tín hàng đầu tại Việt Nam với sự hợp tác chính thức của Bệnh viện Thẩm mỹ nổi tiếng Jeong Won (JW) tại Seoul - Hàn Quốc và các bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam tu nghiệp chuyên sâu phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc JW được xây dựng hiện đại từ cơ sở vật chất đến trang thiết bị, tất cả các công nghệ làm đẹp đều nhập trực tiếp từ Hàn Quốc phù hợp cho người Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng.

MỚI - NÓNG