Hàn Quốc bắt giữ 16 tàu Trung Quốc đánh cá trái phép

Hàn Quốc bắt giữ 16 tàu Trung Quốc đánh cá trái phép
TPO - Ngày 21/11, Bộ An toàn Công cộng và An ninh Hàn Quốc cho biết, họ đã bắt giữ 16 tàu Trung Quốc đánh bắt cá trái phép tại vùng biển của Hàn Quốc.

Số tàu kể trên bị bắt trong một chiến dịch truy quét đặc biệt của Bộ An toàn Công cộng và An ninh Hàn Quốc. Chiến dịch này được tiến hành đồng thời ở 4 khu vực ngoài khơi phía Tây và phía Nam Hàn Quốc, với sự tham gia của 22 tàu cỡ vừa và cỡ lớn. 

Một số tàu cá Trung Quốc bị bắt được trang bị cả vỉ sắt và lưới dây điện ở cả hai bên mạn tàu để ngăn chặn lực lượng chắc năng của Hàn Quốc tiếp cận. Tuy nhiên, không có báo cáo về việc xảy ra xung đột. 

Trước đó một ngày, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won tuyên bố, chính phủ nước này sẽ tiến hành đợt truy quét đối với ngư dân quốc gia khác đánh bắt cá bất hợp pháp trong vùng biển Hàn Quốc.

Lực lượng tham gia chiến dịch này được tăng cường các tàu trọng tải 3.000 tấn, một máy bay trực thăng và lính đặc nhiệm.

Kể từ giữa tháng 10 tới nay, lực lượng chức năng Hàn Quốc đã tiến hành truy quét quyết liệt các hoạt động đánh bắt cá trái phép, bắt giữ 42 tàu cá Trung Quốc.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG