Hầm sập chết người, hàng trăm phu vàng tháo chạy khỏi rừng

Cây cổ thụ bất ngờ đổ ập xuống suối Trà Veo đè chết anh Sô ngay cửa hầm bị sập, hàng trăm người đào vàng trái phép nháo nhào chạy khỏi rừng.

Hầm sập chết người, hàng trăm phu vàng tháo chạy khỏi rừng ảnh 1 Trong lúc đào hầm đãi vàng ở khu vực đầu nguồn suối Trà Veo, huyện vùng cao Tây Trà (Quảng Ngãi), chiều 23/7, anh Đinh Văn Sô (39 tuổi) bị đất đá cùng cây cổ thụ bất ngờ đổ ập xuống đè chết tại chỗ, một thanh niên khác bị gãy chân. Trước cái chết của anh Sô, hàng trăm phu vàng nháo nhào tháo dỡ lán trại, bỏ chạy ra khỏi rừng trở về quê. 

Hầm sập chết người, hàng trăm phu vàng tháo chạy khỏi rừng ảnh 2

Thi thể của anh Sô được nhóm phu vàng cùng quê khiêng bằng võng, băng rừng xuống núi. Người bị thương cũng được đưa xuống Thị trấn Trà Phong, huyện Tây Trà, để đưa đi cấp cứu ngay trong đêm.

Ông Đinh Văn Thương, Trưởng Công an xã Trà Xinh cho biết, sở dĩ các phu vàng đồng loạt về quê vì họ là người dân tộc H;re, Cadong... rất kiêng cữ khi xảy ra tai nạn chết người.

Hầm sập chết người, hàng trăm phu vàng tháo chạy khỏi rừng ảnh 3 Hành trang của phu vàng đơn giản chỉ là chục lon gạo, chiếc rựa, xà beng, chai nhựa đựng nước uống cùng xoong, nồi nấu ăn trong những ngày ở rừng sâu đào đãi vàng.

Hầm sập chết người, hàng trăm phu vàng tháo chạy khỏi rừng ảnh 4

Dù mới kéo nhau lên rừng khoảng 3 ngày, sau khi nghe tin đồn có người trúng đậm vàng, song nhiều người đã tỏ ra mệt mỏi. Có ánh mắt hằn lên nỗi sợ hãi khi nhắc đến cái chết bất ngờ của anh Sô. 

Hầm sập chết người, hàng trăm phu vàng tháo chạy khỏi rừng ảnh 5 Trên đường trở về, một số phu vàng bê nồi cơm nguội ra đường mòn ăn cho đỡ đói. 

Hầm sập chết người, hàng trăm phu vàng tháo chạy khỏi rừng ảnh 6 Hàng trăm phu vàng đã bị Công an huyện Tây Trà chốt chặn, tịch thu lều bạt, mâm sắt, xô nhựa, xẻng, xà beng... và một số vật dụng dùng để đào đãi vàng trái phép ở đầu nguồn suối Trà Veo trong những ngày qua. 

Hầm sập chết người, hàng trăm phu vàng tháo chạy khỏi rừng ảnh 7 Công an tuyên truyền, vận động các phu vàng ngay giữa rừng không nên trở lại đào vàng ở khu vực đầu nguồn, nhất là mùa mưa lũ đang đến gần để tránh nguy hiểm cho tính mạng. 

Hầm sập chết người, hàng trăm phu vàng tháo chạy khỏi rừng ảnh 8 Một số phu vàng ký cam kết không tái phạm.

Hầm sập chết người, hàng trăm phu vàng tháo chạy khỏi rừng ảnh 9 Ngày 24/7, Công an huyện Tây Trà phối hợp với chính quyền xã Trà Xinh tổ chức truy quét thu giữ nhiều vật dụng đãi vàng trái phép. Lãnh đạo huyện bày tỏ lo lắng trước việc người dân ùn ùn kéo nhau làm "vàng tặc". Hành vi của họ không chỉ gây nguy hiểm cho tính mạng, hầm dễ sập vào mùa mưa lũ, ô nhiễm môi trường đầu nguồn mà các thành phần tội phạm, nghiện hút có khả năng đổ về đây tranh giành lãnh địa gây mất an ninh trật tự.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm

Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay. 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch khảo sát tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ

Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia

TPO - Do có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 90km, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nước láng giềng này, tỉnh Gia Lai đang lên kế hoạch mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.