Quảng Nam: Sập hầm vàng, 3 người tử vong

Ngành chức năng kiểm tra và triệt phá một hầm của vàng tặc
Ngành chức năng kiểm tra và triệt phá một hầm của vàng tặc
Đang khai thác vàng tại một bãi vàng trái phép, một nhóm phu vàng bị đất, đá đổ xuống vùi lấp. Một số người may mắn thoát nạn, 3 phu vàng bị vùi lấp dưới hầm sâu.

Chiều ngày 12/1, tin từ UBND xã Phước Hiệp (huyện Phước Sơn, Quảng Nam), cho biết các ngành chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm thi thể 3 phu vàng bị vùi lấp dưới hầm sâu do khai thác vàng trái phép trên địa bàn.

Theo đó, vào tối ngày 10/1, một nhóm phu vàng đang khai thác trái phép vàng tại khu vực bãi Cao (thuộc thôn 8, xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn, Quảng Nam) thì bất ngờ bị đất, đá đổ xuống.

Một số phu vàng may mắn thoát nạn, nhưng có 3 phu vàng (chưa xác định được danh tính, đều quê ở Kim Bôi, Hòa Bình) bị đất, đá vùi lấp, tử vong.

Đến chiều tối ngày 12/1, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực đào bới đất, đá để tìm kiếm thi thể 3 phu vàng xấu số này. Tuy nhiên, do bãi vàng nằm trong rừng sâu, đường vào khó khăn, cách trở nên việc huy động xe cơ giới vào hiện trường khó khăn nên việc tìm kiếm thi thể còn kéo dài.

Được biết, đây là bãi vàng trái phép do người dân tự do khai thác. Mặc dù lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra nhưng hễ đoàn kiểm tra rút quân thì “vàng tặc” lại tiếp tục khai thác trái phép. Đã có nhiều vụ sập hầm vàng chết người xảy ra nhưng vẫn chưa cảnh tỉnh được “giấc mơ vàng” đối với nhiều phu vàng.

Theo Đức Hoàng

Theo Gia đình và Xã hội
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Ảnh: NVCC

Nữ sinh mắt hai màu và chuyện chưa biết

TP - Thạch Thị SaPa, người Chăm, sở hữu đôi mắt lạ kỳ: Một bên màu nâu, một bên màu xanh. Cô bé mang biệt danh “mắt mèo” năm xưa nay đã là thiếu nữ xinh đẹp, đang học tại Trường Đại học Nha Trang. Nghỉ hè, SaPa đăng ký làm tình nguyện viên khi làng cô bị phong tỏa vì dịch bệnh.
Công dân Pháp phấn khởi được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 ở TPHCM. Ảnh: FV

Tiêm dịch vụ vắc-xin ngừa COVID-19: Nhu cầu rất lớn

TP - Trong khi nguồn vắc-xin hạn hẹp, độ phủ vắc-xin miễn phí từ Chính phủ còn thấp, việc các doanh nghiệp, bệnh viện tư nhân được “cởi trói" để đàm phán nhập vắc-xin về tiêm dịch vụ (trả phí) cho người dân là cần thiết, nhiều người nhận định.
Từ 18 giờ ngày 8/7, hàng rào phong tỏa dựng lên khắp nơi quanh khu phố 4, phường Tân Thuận Tây Ảnh: Đại Dương

Sống trong phong tỏa

TP - Cuộc sống của người dân bị phong tỏa có nhiều xáo trộn, lo âu và cũng có những cung bậc cảm xúc lạ lẫm rất khó tả.