Quảng Nam: Sập hầm vàng, 3 người tử vong

Ngành chức năng kiểm tra và triệt phá một hầm của vàng tặc
Ngành chức năng kiểm tra và triệt phá một hầm của vàng tặc
Đang khai thác vàng tại một bãi vàng trái phép, một nhóm phu vàng bị đất, đá đổ xuống vùi lấp. Một số người may mắn thoát nạn, 3 phu vàng bị vùi lấp dưới hầm sâu.

Chiều ngày 12/1, tin từ UBND xã Phước Hiệp (huyện Phước Sơn, Quảng Nam), cho biết các ngành chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm thi thể 3 phu vàng bị vùi lấp dưới hầm sâu do khai thác vàng trái phép trên địa bàn.

Theo đó, vào tối ngày 10/1, một nhóm phu vàng đang khai thác trái phép vàng tại khu vực bãi Cao (thuộc thôn 8, xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn, Quảng Nam) thì bất ngờ bị đất, đá đổ xuống.

Một số phu vàng may mắn thoát nạn, nhưng có 3 phu vàng (chưa xác định được danh tính, đều quê ở Kim Bôi, Hòa Bình) bị đất, đá vùi lấp, tử vong.

Đến chiều tối ngày 12/1, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực đào bới đất, đá để tìm kiếm thi thể 3 phu vàng xấu số này. Tuy nhiên, do bãi vàng nằm trong rừng sâu, đường vào khó khăn, cách trở nên việc huy động xe cơ giới vào hiện trường khó khăn nên việc tìm kiếm thi thể còn kéo dài.

Được biết, đây là bãi vàng trái phép do người dân tự do khai thác. Mặc dù lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra nhưng hễ đoàn kiểm tra rút quân thì “vàng tặc” lại tiếp tục khai thác trái phép. Đã có nhiều vụ sập hầm vàng chết người xảy ra nhưng vẫn chưa cảnh tỉnh được “giấc mơ vàng” đối với nhiều phu vàng.

Theo Đức Hoàng

Theo Gia đình và Xã hội
MỚI - NÓNG
Cây vối vườn bà
Cây vối vườn bà
TP - Bà ngoại tôi có trồng cây vối ở đằng sau nhà. Tôi không biết bà trồng khi nào. Tuổi thơ tôi cứ dần trôi qua với những ngày câu cá, bắt ve, đuổi chuồn chuồn... Rồi tôi vùi đầu vào những trang sách phiêu du cùng Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới... rồi Càn Long du Giang Nam, Càn Long du Giang Bắc.
Thể thao Nga được mời dự Á vận hội 2023
Thể thao Nga được mời dự Á vận hội 2023
TPO - Lộ trình tham dự Thế vận hội của thể thao Nga đã tiến một bước dài khi họ chính thức nhận lời mời từ BTC Á vận hội 2023. Theo đó, đoàn thể thao Nga sẽ được tham gia đại hội thể thao châu Á 2023 tại Hàng Châu, Trung Quốc.