Hầm đường bộ trong Khu đô thị Bắc Sông Cấm sụt lún nghiêm trọng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một hầm đường bộ trong Khu đô thị Bắc Sông Cấm (TP Hải Phòng) dù chưa hoàn thiện đã gặp sự cố sụt lún nghiêm trọng khiến một phần đường giao thông hư hỏng, xuống cấp.
Hầm đường bộ trong Khu đô thị Bắc Sông Cấm sụt lún nghiêm trọng ảnh 1

Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc Sông Cấm được Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư, nhằm tạo bước đột phá trong phát triển đô thị Hải Phòng. Dự án được đầu tư gồm một số hạng mục như: cầu Hoàng Văn Thụ, đê kè sông Cấm, hệ thống giao thông chính và hệ thống hạ tầng kỹ...

Hầm đường bộ trong Khu đô thị Bắc Sông Cấm sụt lún nghiêm trọng ảnh 2

Được biết, Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng Hải Phòng được giao làm chủ đầu tư xây dựng nhiều hạng mục, trong đó có 6 hầm đường bộ với tổng mức đầu tư khoảng 200 tỷ đồng.

Hầm đường bộ trong Khu đô thị Bắc Sông Cấm sụt lún nghiêm trọng ảnh 3
Tuy nhiên, vừa qua hầm đường số 3 dành cho người đi bộ chưa hoàn thiện đã có dấu hiệu sụt lún nghiêm trọng, khiến một phần đường giao thông đã thảm nhựa trong dự án xuống cấp, hư hỏng. Đơn vị trúng thầu, thi công hầm đường bộ này là Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng.
Hầm đường bộ trong Khu đô thị Bắc Sông Cấm sụt lún nghiêm trọng ảnh 4

Theo ghi nhận của phóng viên, các trụ cọc bê tông đỡ hầm có dấu hiệu bị nghiêng, một số điểm mặt đường đã thảm nhựa bị rạn nứt. Đơn vị thi công quây rào tôn khu vực rộng hàng nghìn mét để triển khai các biện pháp khắc phục.

Hầm đường bộ trong Khu đô thị Bắc Sông Cấm sụt lún nghiêm trọng ảnh 5

Sau sự cố, hầm đường dành cho người đi bộ ngập nước, đơn vị thi công phải dùng máy bơm hút liên tục để có thể khắc phục, xử lý các vết rạn nứt, sụt lún.

Hầm đường bộ trong Khu đô thị Bắc Sông Cấm sụt lún nghiêm trọng ảnh 6

Nhiều mảng đường đã thảm nhựa bị rạn nứt sau sự cố. Một số công nhân điều khiển máy xúc múc bùn đất lên để khắc phục sự cố tại công trường.

Hầm đường bộ trong Khu đô thị Bắc Sông Cấm sụt lún nghiêm trọng ảnh 7
Đại diện Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng Hải Phòng thông tin, đơn vị đã mời một công ty xây dựng khác không phải nhà đầu thi công ban đầu vào cuộc khắc phục sự cố khe lún, chống thấm tại hầm đường bộ này.

Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới Bắc Sông Cấm được Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư năm 2016, nhằm tạo bước đột phá trong phát triển đô thị Hải Phòng.

Dự án được đầu tư gồm: cầu Hoàng Văn Thụ, đê kè sông Cấm, hệ thống giao thông chính và hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ toàn bộ khu vực Bắc Sông Cấm với quy mô hơn 1.445ha.

Tổng mức đầu tư toàn bộ dự án gần 10.000 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố và các nguồn vốn hỗ trợ hợp pháp khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều ô tô bị từ chối thanh toán phí không dừng: Nhà cung cấp VETC nhận lỗi

Nhiều ô tô bị từ chối thanh toán phí không dừng: Nhà cung cấp VETC nhận lỗi

TPO - Sau cuộc họp với các nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng ngày hôm nay (26/1), Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa phát đi thông báo cho biết, nguyên nhân khiến hàng trăm xe ô tô dán thẻ không dừng (ETC) bị từ chối thanh toán trên nhiều tuyến cao tốc vừa qua là do lỗi kỹ thuật của Công ty TNHH thu phí tự động - VETC.
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại hội nghị. Ảnh: C.A

Bộ trưởng Tô Lâm: Không ngăn sông, cấm chợ, tạo điều kiện để người dân đón tết

TPO - Ngày 26/1, tại Hội nghị giao ban công tác tháng 1/2022, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh, lực lượng công an chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt các chính sách an dân, an sinh xã hội, không ngăn sông, cấm chợ, tạo điều kiện để người dân được đón Tết cổ truyền ấm no, hạnh phúc, an toàn.
Hà Nội lý giải vì sao chưa cho mở lại karaoke, vũ trường

Hà Nội lý giải vì sao chưa cho mở lại karaoke, vũ trường

TPO - Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, các loại hình kinh doanh như karaoke, vũ trường, massage... tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch COVID-19 nên Sở sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để đánh giá, xem xét, tham mưu cho thành phố việc mở cửa trở lại trong thời gian tới.