Hải Phòng sắp khởi công dự án mở rộng sân bay Cát Bi

0:00 / 0:00
0:00
Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi.
Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi.
TPO - UBND TP Hải Phòng vừa yêu cầu các sở ngành phối hợp với Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) đề nghị Bộ GTVT điều chỉnh cục bộ các dự án trình Thủ tướng phê duyệt. Phấn đấu trong quý I/2022 sẽ khởi công nhiều dự án mở rộng tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi.

Chiều 16/11, ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chủ trì buổi họp với sở ngành về thực hiện các dự án tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi do Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư.

Dự án xây dựng nhà ga hành khách T2 – Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi có mức tổng đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, công suất thiết kế 5 triệu khách/năm. Khai thác nội địa với 2 cao trình (đi và đến tách biệt) và các hạng mục phụ trợ, gồm: đường tầng, nhà để xe, nhà M&E, trạm điện, cấp nước, xử lý nước thải, nhà để xe 2 bánh, trạm thu phí… và hệ thống đường ra vào nhà ga, đường nội bộ, bãi đỗ ô tô, cây xanh cảnh quan.

Đến nay, dự án đã được đơn vị tư vấn khảo sát và lập báo cáo nghiên cứu khả thi. UBND thành phố Hải Phòng chấp thuận phương án kiến trúc, thẩm định và phê duyệt đánh giá tác động môi trường. Cục Hàng không Việt Nam thẩm định, phê duyệt chi tiết phân khu chức năng 1/500. Công tác chuẩn bị đầu tư dự án cơ bản hoàn tất, dự án đang được cập nhật hồ sơ theo các quy định mới trong công tác chuẩn bị đầu tư.

Hải Phòng sắp khởi công dự án mở rộng sân bay Cát Bi ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về thực hiện các dự án tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi.

Ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND TP Hải Phòng giao các sở ngành liên quan phối hợp với Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam đề nghị Bộ GTVT điều chỉnh cục bộ dự án để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư.

Đề nghị ACV chỉ đạo đơn vị tư vấn phối hợp với Sở TN&MT xác định ranh giới, diện tích hoàn thành trước 22/11/2021. Phấn đấu khởi công các dự án trong quý I/2022. Đồng thời yêu cầu Sở TN&MT rà soát trình tự giao đất giai đoạn trước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp mong các bộ, ngành tích cực đàm phán mở cửa thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng rau quả

Doanh nghiệp xuất khẩu rau quả chật vật tìm hướng đi mới

TP - Từ đầu năm đến nay, trong khi các ngành hàng xuất khẩu khác đều phục hồi ấn tượng, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu rau quả vẫn đang vật lộn giải bài toán muôn năm cũ “bí đầu ra, giá rớt mạnh”. Nếu không tìm được hướng đi mới, ngành rau quả khó đạt được mục tiêu 4 tỷ USD trong năm nay.
Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

TPO - Kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước sẽ được dời sang ngày đầu tuần tới (23/5) thay vì chiều nay (21/5) theo quy định tại Nghị định 95. Theo các doanh nghiệp đầu mối, trong bối cảnh giá xăng trên thế giới đang tăng cao, giá xăng trong nước kỳ này có thể tăng thêm 600-700 đồng/lít, đưa giá xăng lập mốc kỷ lục khi vượt 30.000 đồng/lít.
Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh vùng núi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.