Hai tàu bốc cháy, 10 thủy thủ thiệt mạng ở Crimea

Hai tàu bốc cháy, 10 thủy thủ thiệt mạng ở Crimea
TPO - 10 thủy thủ thiệt mạng và 14 người được cứu sau khi hai tàu bốc cháy ở eo biển Kerch gần Crimea.

Bộ Giao thông vận tải Nga thông báo hôm thứ Hai và công việc cứu hộ hiện vẫn đang được tiến hành.

Bộ này trước đó nói các thủy thủ đã phải nhảy xuống biển thoát thân khi hỏa hoạn xảy ra mà nguyên nhân có thể là do va chạm trong khi bơm nhiên liệu từ tàu này sang tàu kia. Cả hai tàu đều mang cờ Tanzania và có tất cả 31 thủy thủ. Trong số này, 16 là người Thổ Nhĩ Kỳ, 15 là công dân Ấn Độ, theo giới chức Nga.

Hai tàu bốc cháy, 10 thủy thủ thiệt mạng ở Crimea ảnh 1 Hiện trường vụ tai nạn

Một nguồn tin nói với Reuters rằng khi sự cố xảy ra, biển đang có bão. Eo biển Kerch nối biển Azov và biển Đen, nơi có các cảng của Ukraine và Nga.

Tháng 12/2018, Nga bắt giữ ba tàu hải quân Ukraine và thủy thủ đoàn khi các tàu này ở biển Đen, gần eo biển Kerch, làm dấy lên căng thẳng giữa hai nước. Phía Nga cáo buộc tàu Ukraine xâm nhập lãnh hải trái phép. Trước đó, năm 2014, Nga sáp nhập Crimea từ tay Ukraine vào lãnh thổ của mình.

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.