Hải quân Nga sắp có thêm loạt tàu chiến trang bị tên lửa Kalibr

Tàu chiến Nga trình diễn trên sông Neva hôm 29/7 nhân ngày Hải quân. Ảnh: RT
Tàu chiến Nga trình diễn trên sông Neva hôm 29/7 nhân ngày Hải quân. Ảnh: RT
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Hải quân nước này sẽ nhận được 26 tàu chiến mới trong năm 2018, trong đó có 4 tàu mang tên lửa Kalibr.

Phát biểu hôm qua, 29/7, tại lễ kỉ niệm Ngày Hải quân ở thành phố St. Petersburg, Tổng thống Nga Putin công bố: trong năm 2018, Hải quân Nga sẽ nhận được 26 tàu, thuyền và một số phương tiện mới, trong đó có 4 tàu được trang bị tên lửa Kalibr.

Ngoài ra, tính từ đầu năm đến nay, Hải quân Nga đã thêm vào biên chế 8 tàu mới, bao gồm 4 tàu hải quân bề mặt, một tàu chống khủng bố và 3 tàu hậu cần.

“Các hoạt động nhằm tăng cường và nâng cấp uy lực cho Hải quân Nga sẽ tiếp tục được tiến hành”, ông Putin nói. “Tính sẵn sàng và hiệu quả cao của hải quân là yếu tố chính để đảm bảo năng lực chiến đấu của quốc gia, cũng như sự an toàn của công dân Nga.”

Hải quân Nga sắp có thêm loạt tàu chiến trang bị tên lửa Kalibr ảnh 1  Tổng thống Nga Putin phát biểu ngày 29/7 tại St. Petersburg. Ảnh: RT

Tổng thống Putin nhấn mạnh người lính hải quân luôn được nhân dân Nga tôn trọng, với lòng dũng cảm, sự cống hiến và tố chất anh hùng.

“Sự tôn trọng này là xứng đáng. Chúng ta đều biết việc phục vụ trong hải quân khó khăn đến thế nào. Họ vừa phải hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, vừa không được gặp người thân trong một thời gian dài. Tuy nhiên, mục tiêu phục vụ đất nước luôn được người lính hải quân đặt lên hàng đầu.”

Cũng trong ngày 29/7, một cuộc trình diễn hải quân thường niên đã diễn ra trên sông Neva ở St. Petersburg, với sự tham gia của 39 tàu chiến.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.