Hải quân Nga - ASEAN tập trận ngoài khơi Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
Hải quân Nga - ASEAN tập trận ngoài khơi Indonesia
TPO - Cuộc tập trận hải quân Nga - ASEAN diễn ra ngoài khơi Bắc Sumatra, Indonesia từ ngày 1 đến 3/12.

Phái bộ thường trực của Nga tại ASEAN ra thông báo cho biết cuộc tập trận quân sự đầu tiên giữa Nga và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã khai mạc tại Indonesia vào sáng nay, ngày 1/12. Buổi lễ khai mạc có sự tham dự của Đại sứ Nga tại ASEAN Alexander Ivanov và Đại sứ Nga tại Indonesia Lyudmila Vorobyeva.

"Cuộc tập trận vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực. Chúng tôi đang mở ra một trang mới trong quan hệ đối tác chiến lược của mình", Đại sứ Nga tại ASEAN Alexander Ivanov nói.

Cuộc tập trận hải quân Nga - ASEAN diễn ra ở vùng lãnh hải của Indonesia. Tàu tác chiến chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Panteleyev của Hải quân Nga tham gia cuộc tập trận.

Nga và ASEAN đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ tư thông qua cầu truyền hình vào ngày 28/10. Hội nghị được tổ chức vào dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ giữa Nga và ASEAN, đã thông qua một số văn kiện nhằm phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược.

Cũng tại hội nghị, các nhà lãnh đạo đã thống nhất tổ chức cuộc tập trận hải quân Nga - ASEAN lần đầu tiên.

MỚI - NÓNG
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
Khởi tố vụ gian lận thi chuyên viên chính ở Lạng Sơn
TP - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố vụ án “mua bán tài liệu bí mật nhà nước” theo quy định tại điều 337, Bộ luật hình sự, xảy ra tại kỳ thi chuyên viên chính năm 2021 ở Lạng Sơn. Bước đầu cơ quan điều tra xác định có 5 đối tượng là công chức, viên chức tại địa phương này có liên quan vụ án.

Có thể bạn quan tâm

Các tay súng tham gia cuộc diễu hành ngày 16/1

Taliban đưa quân xuống phố phô trương sức mạnh

TPO - Các tay súng Taliban có cuộc diễu hành ở thành phố phía tây bắc Afghanistan vào cuối tuần qua để phô trương sức mạnh, sau khi chính quyền điều thêm lực lượng đến để xử lý đợt bất ổn xảy ra vì vụ bắt giữ một thủ lĩnh người Uzbek nổi tiếng.
Trung Quốc nỗ lực tổ chức kỳ Olympic 'zero COVID'

Trung Quốc nỗ lực tổ chức kỳ Olympic 'zero COVID'

TPO - Theo quy định của ban tổ chức, các động viên tham dự Olympic Bắc Kinh (Trung Quốc) phải tiêm vắc xin đủ liều trước đó hoặc phải trải qua thời gian cách ly kéo dài. Họ sẽ được xét nghiệm COVID-19 hằng ngày và phải đeo khẩu trang khi không thi đấu, tập luyện.