Hải quân Nga - ASEAN tập trận ngoài khơi Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
Hải quân Nga - ASEAN tập trận ngoài khơi Indonesia
TPO - Cuộc tập trận hải quân Nga - ASEAN diễn ra ngoài khơi Bắc Sumatra, Indonesia từ ngày 1 đến 3/12.

Phái bộ thường trực của Nga tại ASEAN ra thông báo cho biết cuộc tập trận quân sự đầu tiên giữa Nga và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã khai mạc tại Indonesia vào sáng nay, ngày 1/12. Buổi lễ khai mạc có sự tham dự của Đại sứ Nga tại ASEAN Alexander Ivanov và Đại sứ Nga tại Indonesia Lyudmila Vorobyeva.

"Cuộc tập trận vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực. Chúng tôi đang mở ra một trang mới trong quan hệ đối tác chiến lược của mình", Đại sứ Nga tại ASEAN Alexander Ivanov nói.

Cuộc tập trận hải quân Nga - ASEAN diễn ra ở vùng lãnh hải của Indonesia. Tàu tác chiến chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Panteleyev của Hải quân Nga tham gia cuộc tập trận.

Nga và ASEAN đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ tư thông qua cầu truyền hình vào ngày 28/10. Hội nghị được tổ chức vào dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ giữa Nga và ASEAN, đã thông qua một số văn kiện nhằm phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược.

Cũng tại hội nghị, các nhà lãnh đạo đã thống nhất tổ chức cuộc tập trận hải quân Nga - ASEAN lần đầu tiên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khách sạn cho game thủ

Khách sạn cho game thủ

Trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục đàn áp ngành công nghiệp trò chơi điện tử, nhiều khách sạn thay thế quán net, trở thành điểm đến của các game thủ.