Hải quân Mỹ muốn nâng tầm huấn luyện với phía Việt Nam

Hải quân Mỹ muốn nâng tầm huấn luyện với phía Việt Nam
TP - Sáng 23-4, ba tàu chiến thuộc Hạm đội 7 Hải quân Mỹ, gồm USS Blue Ridge, USS Chafee và USNS Safeguard mang theo 1.819 sĩ quan và thủy thủ đoàn cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), bắt đầu chuyến thăm và làm việc với hải quân Việt Nam.

>Chiến hạm có hình thù 'kỳ quái' của Mỹ

“Thông điệp của chuyến thăm lần này là hải quân Mỹ muốn tiếp tục quan hệ và nâng tầm huấn luyện với hải quân Việt Nam”, Phó Đô đốc Scott Swift, Tư lệnh Hạm đội 7 Hải quân Mỹ nói trong buổi họp báo sáng qua.

Theo Phó Đô đốc Swift, năm 2011, hải quân hai nước huấn luyện cứu hộ, cứu nạn rất thành công ở biển Đà Nẵng.

Lần này, hải quân Mỹ muốn nâng tầm huấn luyện cứu hộ với hải quân Việt Nam một cách có chiều sâu, chuyên nghiệp. Ngày 27-4, đội tàu rời cảng Tiên Sa.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Lượng khách quốc tế đến TPHCM sau đại dịch COVID-19 còn hạn chế. Ảnh: Phạm Nguyễn
Khách quốc tế gặp khó về visa
TP - Hôm qua, 29/6, tại cuộc họp về tình hình phát triển kinh tế-xã hội TPHCM 6 tháng đầu năm 2022, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, ngành du lịch thành phố đang phục hồi nhanh và bắt đầu tăng trưởng dương từ tháng 4/2022.
Không còn tiền rẻ khiến thị trường chứng khoán lao dốc (Ảnh minh họa )
Nhiều giải pháp để thị trường chứng khoán bền vững
TP - Trước biến động mạnh của thị trường chứng khoán (TTCK) thời gian qua, cơ quan quản lý khẳng định sẽ có nhiều giải pháp để phát triển thị trường theo hướng bền vững. Cùng với đó, chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư cần tỉnh táo, điều tiết tâm lý đám đông khi đầu tư chứng khoán.
Van Bakel (hàng đứng, thứ 3 từ trái sang) trong đội hình của Thanh Hóa
Van Bakel, cuộc phiêu lưu bắt đầu bằng lời nói dối
TP - Có một khoảng thời gian các CLB V-League tìm kiếm sự khác biệt ở cầu thủ ngoại. Tuy nhiên vì thiếu thông tin, họ chỉ có thể đặt niềm tin vào chính lời giới thiệu của các ngoại binh. Và Danny van Bakel đã trở thành huyền thoại của V-League, bắt đầu bằng những lời nói dối.