Hải quân Mỹ liên tiếp tập trận quy mô lớn

Đội hình tàu mặt nước của hạm đội Thái Bình Dương. Ảnh: US Navy
Đội hình tàu mặt nước của hạm đội Thái Bình Dương. Ảnh: US Navy
TPO - Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ đã lên một kế hoạch đặc biệt nhằm thực hiện cuộc biểu dương sức mạnh quy mô toàn cầu nhằm chứng minh Washington luôn chuẩn bị để ngăn chặn và đối đầu với các động thái quân sự từ những quốc gia tiềm tàng.

Cụ thể, theo dự thảo đề xuất của Hải quân Mỹ, hạm đội Thái Bình Dương sẽ tiến hành một loạt các cuộc tập trận trong vòng một tuần vào tháng 11 tới, theo CNN.

 Mục tiêu là thực hiện các bài tập chiến thuật cường độ cao, với sự tham gia của tàu chiến, máy bay chiến đấu và lực lượng lính thủy đánh bộ. Tất cả nhằm chứng minh rằng Mỹ có thể đối đầu với các đối thủ tiềm tàng nhanh chóng, trên nhiều mặt trận.

Theo kế hoạch, các tàu mặt nước và máy bay sẽ tiến đến biển Đông và eo biển Đài Loan để thực hiện “quyền tự do hàng hải”.

Các quan chức quốc phòng Mỹ nói họ không có ý định đụng độ với quân đội Trung Quốc. Một quan chức Mỹ nói đây “mới chỉ là ý tưởng” nhưng trong giới quân sự Mỹ ở nhiều cấp gần đây đã đề cập một chiến dịch bí mật liên quan đến đề xuất này. Các quan chức không tiết lộ tên gọi chính thức của chiến dịch.

Bộ Quốc phòng Mỹ từ chối xác nhận hay bình luận về đề xuất kể trên.

“Như ngài bộ trưởng nhiều lần từng nói, chúng tôi không bình luận về các chiến dịch trong tương lai dù ở bất cứ dạng nào”, trung tá David Eastburn, phát ngôn nhân của Lầu Năm Góc, nói. Hạm đội Thái Bình Dương cũng từ chối bình luận.

Theo CNN
MỚI - NÓNG
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
Nhiều công trình tiêu biểu hướng tới ngày hội lớn của thanh niên Khánh Hoà
TPO - Hướng đến Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hoà lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, tuổi trẻ Khánh Hoà có 25 công trình thanh niên và các hoạt động thiết thực góp phần xây dựng kinh tế - xã hội tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh. Trong số đó, có 8 công trình mang đậm dấu ấn màu áo xanh trên khắp các nẻo đường, miền quê Khánh Hoà.
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.