Hải quân Mỹ bắt giữ số lượng lớn vũ khí do Nga, Trung Quốc chế tạo

0:00 / 0:00
0:00
 Ảnh: US NAVY
Ảnh: US NAVY
TPO - Một con tàu không rõ quốc tịch chở theo nhiều vũ khí do Nga và Trung Quốc chế tạo đã bị Hải quân Mỹ bắt giữ tại vùng biển quốc tế ở biển Ả Rập.

Reuters dẫn thông báo của Hạm đội 5 Hải quân Mỹ cho hay, tàu tuần dương tên lửa dẫn đường USS Monterey (CG 61) đã tịch thu một lô vũ khí bất hợp pháp từ một tàu buôn không quốc tịch trên vùng biển quốc tế thuộc biển Ả Rập hôm 7/5.

Hàng nghìn vũ khí bị tịch thu nằm trên boong chiến hạm USS Monterey

"Lô vũ khí bao gồm hàng chục tên lửa dẫn đường chống tăng hiện đại do Nga sản xuất, hàng nghìn khẩu súng trường Type-56 sản xuất tại Trung Quốc, hàng trăm súng máy PKM, súng bắn tỉa và súng phóng lựu. Ngoài ra, còn có cả vũ khí ngắm quang học tiên tiến", thông báo của Hạm đội 5 cho hay.

Hải quân Mỹ bắt giữ số lượng lớn vũ khí do Nga, Trung Quốc chế tạo ảnh 1

Ảnh: US NAVY

Hải quân Mỹ cũng cho biết thêm rằng, các loại vũ khí kể trên sẽ được tạm giữ trong khi chờ quyết định cuối cùng về cách xử lý. Hải quân Mỹ cũng sẽ điều tra để xác định nguồn gốc và đích đến của lô vũ khí trên.

Hải quân Mỹ bắt giữ số lượng lớn vũ khí do Nga, Trung Quốc chế tạo ảnh 2
Ảnh: US NAVY

Sau khi tất cả hàng hóa bất hợp pháp được loại bỏ, sau khi thẩm vấn các thủy thủ đoàn, họ đã được cung cấp thức ăn và nước uống và thả tự do.

Cuộc tuần tra là hoạt động thường xuyên của Hải quân Mỹ. Các hoạt động định kỳ được Mỹ thực hiện với mục đích đảm bảo an toàn cho tuyến hàng hải quan trọng qua biển Ả Rập, ngăn chặn hoạt động vận chuyển bất hợp pháp các sản phẩm tài trợ khủng bố cũng như bảo vệ trật tự quốc tế.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.