Hải Phòng miễn học phí cho tất cả học sinh

Hải Phòng miễn học phí cho tất cả học sinh
TPO - Hải Phòng trích ngân sách hỗ trợ 100% học phí đối với học sinh mầm non và trung học cơ sở từ năm học 2020-2021, đối với học sinh THPT từ năm học 2021-2022.

Tại kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hải Phòng khóa 15 chiều ngày 5/12, Nghị quyết về chính sách hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non và học sinh các bậc học phổ thông trên địa bàn thành phố chính thức được HĐND thành phố thông qua.

Hải Phòng miễn học phí cho tất cả học sinh ảnh 1 Hải Phòng hỗ trợ toàn bộ học phí đối với học sinh từ mầm non đến THPT.

Cụ thể, thời điểm thực hiện hỗ trợ đối với học sinh mầm non và trung học cơ sở bắt đầu từ năm học 2020 – 2021, đối với học sinh THPT bắt đầu từ năm học 2021 – 2022. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ được thực hiện theo số tháng thực học tại các cơ sở giáo dục (tối đa không quá 12 tháng/năm học đối với trẻ em mầm non và không quá chín tháng/năm học đối với học sinh THCS, THPT và bổ túc).

Theo ước tính của UBND TP Hải Phòng, sau khi thực hiện việc hỗ trợ học phí cho học sinh từ mầm non đến THPT, tới năm học 2024 - 2025, tổng kinh phí hỗ trợ sẽ là hơn 480 tỉ đồng.

Hải Phòng miễn học phí cho tất cả học sinh ảnh 2 HĐND thành phố thông qua Nghị quyết về chính sách hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non và học sinh các bậc học phổ thông trên địa bàn.

Phát biểu tại kỳ họp, Ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hải Phòng nhấn mạnh việc đây là những cơ chế mới, mang tính đặc thù của địa phương nên trong quá trình thực hiện UBND thành phố cần có kế hoạch chi tiết, cụ thể, bố trí nguồn lực hợp lý, phân công phân nhiệm rõ ràng.

Đồng thời, huy động sự tham gia ủng hộ và giám sát của nhân dân để các nghị quyết phát huy tác dụng ngay từ khi bắt đầu triển khai.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.