Hà Nội đề xuất tăng học phí trường chất lượng cao lên mức trần 5,7 triệu/tháng

TPO - Trong năm học tới, mức trần học phí đối với các trường mầm non, tiểu học chất lượng cao có thể tăng lên 5.500.000 đồng; THCS và THPT mức 5.700.000 đồng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký tờ trình gửi HĐND TP về việc quy định mức học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao trên địa bàn, áp dụng cho năm học 2020 -2021 tới.

Cụ thể, mức trần học phí đối với các trường mầm non, tiểu học chất lượng cao tăng lên 5.500.000 đồng; THCS và THPT mức 5.700.000 đồng (tăng 400.000 đồng/ tháng so với hiện nay)

Đề xuất này nếu được HĐND thông qua vào kỳ họp tháng 12 tới thì học phí mầm non, tiểu học sẽ tăng 7,84%; THCS và THPT sẽ tăng 7,55% so với hiện nay.

Hà Nội đề xuất tăng học phí trường chất lượng cao lên mức trần 5,7 triệu/tháng ảnh 1 Mức trần học phí các trường chất lượng cao Hà Nội đang đề xuất.

Trên cơ sở mức trần đó, Hiệu trưởng các trường công lập chất lượng cao có thể điều chỉnh mức thu hợp lý. Tuy nhiên, mức thu phải có sự thống nhất của UBND các quận, huyện, thị xã hoặc Sở GD&ĐT.

Đến nay, Hà Nội có 19 trường chất lượng cao, trong đó 14 trường công lập gồm 7 trường mầm non, 2 trường tiểu học, 4 trường THCS và 1 trường THPT; 5 trường ngoài công lập. Lâu nay các trường chất lượng cao được nhà nước đầu tư cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn, các trường phải xây dựng tiêu chí về đội ngũ, phương pháp giảng dạy, tỉ lệ học sinh/ lớp và đảm bảo thành tích đầu ra…

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.