Có 83 kết quả :

Chưa tăng học phí: Trường ĐH được tự chủ 'kêu cứu'

Chưa tăng học phí: Trường ĐH được tự chủ 'kêu cứu'

TPO - Nếu chưa triển khai, chưa áp dụng lộ trình cơ chế thu, quản lý học phí quy định tại Nghị định 81 thì dự kiến nguồn kinh phí của nhà trường không đủ đảm bảo được các khoản chi cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, tiền lương, phụ cấp cho cán bộ viên chức, người lao động và không duy trì được hoạt động bình thường.
Học phí ở một số cơ sở giáo dục đại học là ẩn số đối với học sinh phổ thông khi lựa chọn đăng ký theo học ảnh: Nghiêm Huê

Bối rối vì thông tin học phí đại học

TP - Dù Bộ GD&ĐT quy định trong đề án tuyển sinh, các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) phải công khai thông tin học phí năm tuyển sinh và lộ trình cả khóa học nhưng dường như một số đơn vị “quên” hoặc đưa ra thông tin mà chỉ có nhà trường mới hiểu.
Học phí đại học rục rịch tăng

Học phí đại học rục rịch tăng

TP - Sau 2 năm không điều chỉnh theo lộ trình của Chính phủ vì dịch COVID-19, năm học 2023 - 2024 tới, các trường đại học (ĐH) đồng loạt tăng học phí. Đây là một trong những áp lực đối với thí sinh trong việc lựa chọn trường học.
TPHCM thông qua mức học phí mới, mức cao nhất tăng gấp 5 lần

TPHCM thông qua mức học phí mới, mức cao nhất tăng gấp 5 lần

TPO - Ngày 11/10, tại kỳ họp thứ 7 (kỳ họp chuyên đề), HĐND TP HCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 và các năm học tiếp theo trên địa bàn thành phố theo Nghị định 81/2021 của Chính phủ.
Tăng học phí không chỉ tạo áp lực với sinh viên, mà còn với nhà trường Ảnh: Nghiêm Huê

'Choáng' vì học phí tăng

TP - Việc tăng học phí năm nay không chỉ khiến sinh viên khó khăn hơn trong tiếp cận giáo dục đại học mà các cơ sở đào tạo cũng đau đầu không kém.
Vừa mới nhập học, học sinh bị trung tâm dạy tiếng 'đánh úp' tăng học phí hơn 66%

Vừa mới nhập học, học sinh bị trung tâm dạy tiếng 'đánh úp' tăng học phí hơn 66%

TPO - Một trung tâm dạy tiếng M’nông trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông tự ý tăng học phí hơn 66%. Nhiều học viên bất ngờ, phản ánh với giáo viên chủ nhiệm thì nhận được yêu cầu “ai không học chủ động thoát khỏi nhóm”. Giám đốc trung tâm lý giải, học phí phụ thuộc vào số lượng người học.