UBND huyện Sóc Sơn báo cáo việc trẻ tử vong khi chơi nhà leo ở trường

Nhà leo kết hợp cầu trượt
Nhà leo kết hợp cầu trượt
TPO - Báo cáo của UBDN huyện Sóc Sơn cho rằng, sau khi bé T. bị trượt chân rơi vào ô thoáng hẹp, đầu mắc lại trong tư thế người treo, chân không chạm đất và dù được giáo viên phát hiện ngay đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Ngày 25/11, UBND huyện Sóc Sơn nhận được tin báo từ Phòng GD&ĐT về việc bé Đ.T, Trường mầm non Phù Lỗ trong giờ học hoạt động ngoài trời đã bị tai nạn.

Cụ thể, khoảng 8 giờ 45 phút, trong giờ hoạt động ngoài trời của lớp nhà trẻ D2, Trường mầm non Phù Lỗ, bé Đ.T sinh năm 2017 cùng các bạn tham gia trò chơi nhà leo nằm ngang kết hợp cầu trượt đã xảy ra tai nạn. Khi cháu T. chui người vào đường ống hình vuông đã tuột chân và người qua một ô thoáng hình chữ nhật ra bên ngoài. Do ô thoáng hẹp nên phần đầu của cháu T. bị mắc lại trong khi đó, chân cháu không chạm đất nên người ở tư thế treo và ngất xỉu.

Báo cáo ghi: “Phát hiện sự việc, các cô giáo đã lập tức chạy đến và đỡ và đưa cháu T. vào phòng y tế của trường để sơ cứu sau đó đưa lên bệnh viện tuyến trên tuy nhiên, 21 giờ cùng ngày cháu T. tử vong”.

Hiện nay, UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo Công an huyện và các cơ quan chức năng liên quan điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan.

Trao đổi với báo chí, sáng 28/11, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo về sự việc. Trước mắt, nhà trường và địa phương hỗ trợ, thăm hỏi gia đình nạn nhân. Sở cũng đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT phối hợp các cơ quan khẩn trương điều tra, sớm có kết luận. Sau khi có kết luận, tùy vào mức độ vi phạm để có hướng xử lý những người liên quan. Đồng thời, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường học rà soát lại cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn cho học sinh, trẻ mầm non. 

MỚI - NÓNG
Chuyện lạ Long An, trồng rau tốt um trên bèo lục bình nổi trên sông, Tây Ninh đang muốn làm theo
Chuyện lạ Long An, trồng rau tốt um trên bèo lục bình nổi trên sông, Tây Ninh đang muốn làm theo
Anh Đắc, huyện Thủ Thừa, (tỉnh Long An) sử dụng vỏ chai nhựa bọc trong lưới nylon, cố định bằng thanh tre tạo thành những bè nổi trên mặt nước. Sau đó anh dùng lục bình ủ cho hoai mục trải nên những chiếc bè nổi ấy và trồng rau màu. Tính đến nay, anh tạo được hơn 300 luống rau xanh nổi bềnh bồng trên mặt nước.