Hải Phòng khẩn cấp truy vết người liên quan 2 ca mắc COVID-19

Hải Phòng khẩn cấp truy vết người liên quan 2 ca mắc COVID-19
TPO - Ngay sau khi nhận thông tin về lịch trình hai ca mắc COVID-19 quê Hải Dương, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hải Phòng đã huy động lực lượng truy vết F1, F2, lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, UBND phường Đông Khê (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) nhận được thông báo từ người dân trên địa bàn về việc, ngày 24/1 một lái xe chở đoàn khách 17 người từ TP Hải Dương đến lô 1+2, ngách 33/275 Đông Khê ăn giỗ.

Đến ngày 31/1, Sở Y tế Hải Dương thông báo người lái xe tên Đ.V.V (thường trú tại phường Thạch Khôi, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đã dương tính với COVID-19.

Ngay sau đó, chiều và tối 31/1, lực lượng chức năng TP Hải Phòng khẩn cấp tiến hành truy vết, khoanh vùng các trường hợp liên quan ca này.

Tại các tổ, thôn, khu dân cư, các chốt kiểm dịch được kích hoạt; toàn bộ khu dân cư Lô 1+2, ngách 33/275, Đông Khê được phong tỏa tạm thời.

Cũng trong tối 31/1, toàn bộ dân cư ngõ 230 An Đà, phường Đằng Giang, (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) được phong tỏa do có 1 công dân tên T.T.A từng tiếp xúc gần với bệnh nhân T.V.T (TP Hải Dương).

Lịch trình cụ thể ngày 24/1, bệnh nhân T.V.T từ Hải Dương về Hải Phòng và đến công trường khách sạn Pullman 2 (đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng) gặp anh T.TA lấy chìa khóa nhà và ngủ lại phòng trọ.

Ngày 25/1, anh T nhận được thông báo của Hải Dương và đã quay về Hải Dương để cách ly và nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau đó. Hiện anh T đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương.

Trước việc xuất hiện 2 ca F1 từng tiếp xúc với F0 của Hải Dương, ngay chiều tối 31/1, BCĐ phòng chống dịch thành phố chỉ đạo khẩn trương rà soát, khoanh vùng, truy vết các F1, F2 liên quan. Bước đầu lực lượng chức năng quận Ngô Quyền đã truy vết được 30 trường hợp F1.

Sáng 1/2, Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch TP Hải Phòng thông tin, 30 trường hợp F1 thuộc địa bàn Ngô Quyền đã âm tính lần 1.

MỚI - NÓNG