Hải Phòng: Di dời các hộ dân khỏi khu chung cư ‘chờ sập’ vào cuối năm

Hải Phòng: Di dời các hộ dân khỏi khu chung cư ‘chờ sập’ vào cuối năm
TPO - UBND TP Hải Phòng yêu cầu các Sở, Ban, ngành địa phương tập trung di dời hàng chục hộ dân tại khu chung cư xuống cấp, "chờ sập" trong ngõ 47 Lê Lai (quận Ngô Quyền) trước ngày 31/12/2020 để thực hiện dự án vườn hoa, công viên cây xanh.

Chiều 15/12, ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chủ trì cuộc họp về việc thanh lý chung cư cũ và di dời các hộ dân còn lại tại các chung cư nguy hiểm ở ngõ 47 Lê Lai, thuộc phường Máy Chai (quận Ngô Quyền, Hải Phòng).

Theo đó, quận Ngô Quyền cho biết, đã lập phương án bồi thường, hỗ trợ và bố trí tạm cư đối với 337 hộ gia đình, cá nhân. Hiện, còn 32 hộ chưa bàn giao lại căn hộ ở khu chung cư nguy hiểm tại ngõ 47 Lê Lai. Trong đó, có 9 hộ đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ nhưng chưa bàn giao căn hộ và 23 hộ vẫn còn kiến nghị, chưa đồng thuận nhận tiền bồi thường, hỗ trợ.

Hải Phòng: Di dời các hộ dân khỏi khu chung cư ‘chờ sập’ vào cuối năm ảnh 1  Còn 32 hộ dân chưa di dời khỏi khu chung cư nguy hiểm trong ngõ 47 Lê Lai, Ngô Quyền.

Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh đây là công trình đầu tiên của thành phố thực hiện chủ trương mỗi phường, mỗi quận sẽ có 1 công viên cây xanh. Theo đó, các Sở, ban, ngành và địa phương cần tập trung tuyên truyền vận động người dân sớm di dời và bàn giao lại căn hộ chung cư cũ trước ngày 31/12/2020 để sớm thực hiện việc phá dỡ, triển khai dự án.

Phó chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng chủ động phối hợp hoàn thiện các thủ tục thanh lý tài sản đối với các lô nhà chung cư tại ngõ 47 Lê Lai trước ngày 25/12 để báo cáo Thường trực HĐND thành phố xem xét, quyết định.

Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng phối hợp với quận Ngô Quyền bố trí tạm lánh cho 60 hộ sống liền kề khu chung cư để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và các công trình trong thời gian tháo dỡ chung cư cũ.

Hải Phòng: Di dời các hộ dân khỏi khu chung cư ‘chờ sập’ vào cuối năm ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu khẩn trương di dời các hộ dân trước ngày 31/12/2020.

Như Tiền Phong đã đưa tin, trong ngõ 47 Lê Lai, phường Máy Chai (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) có 7 lô nhà chung cư gồm 337 hộ dân do Tổng công ty Thủy sản xây dựng từ năm 1980 dành cho cán bộ công nhân viên ở. Theo Sở Xây dựng, các khu này đều trong tình trạng nguy hiểm cấp D và có thể sập đổ bất cứ lúc nào. Có khoảng 40/130 ô văng ban công các tầng 2, 3, 4 bị hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn đối với người dân phía dưới tầng 1.

Đến năm 2017, thành phố có chủ trương di dời chung cư nên công ty đã bàn giao cho thành phố quản lý. Theo dự án, toàn bộ mặt bằng sau khi phá dỡ 7 chung cư sẽ được xây dựng thành vườn hoa, công viên cây xanh. Các hộ dân sinh sống tại đây sẽ được di dời về tòa HH3, HH4 Đồng Quốc Bình. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.