Hải Phòng: Di dời các hộ dân khỏi khu chung cư ‘chờ sập’ vào cuối năm

Hải Phòng: Di dời các hộ dân khỏi khu chung cư ‘chờ sập’ vào cuối năm
TPO - UBND TP Hải Phòng yêu cầu các Sở, Ban, ngành địa phương tập trung di dời hàng chục hộ dân tại khu chung cư xuống cấp, "chờ sập" trong ngõ 47 Lê Lai (quận Ngô Quyền) trước ngày 31/12/2020 để thực hiện dự án vườn hoa, công viên cây xanh.

Chiều 15/12, ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chủ trì cuộc họp về việc thanh lý chung cư cũ và di dời các hộ dân còn lại tại các chung cư nguy hiểm ở ngõ 47 Lê Lai, thuộc phường Máy Chai (quận Ngô Quyền, Hải Phòng).

Theo đó, quận Ngô Quyền cho biết, đã lập phương án bồi thường, hỗ trợ và bố trí tạm cư đối với 337 hộ gia đình, cá nhân. Hiện, còn 32 hộ chưa bàn giao lại căn hộ ở khu chung cư nguy hiểm tại ngõ 47 Lê Lai. Trong đó, có 9 hộ đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ nhưng chưa bàn giao căn hộ và 23 hộ vẫn còn kiến nghị, chưa đồng thuận nhận tiền bồi thường, hỗ trợ.
Hải Phòng: Di dời các hộ dân khỏi khu chung cư ‘chờ sập’ vào cuối năm ảnh 1  Còn 32 hộ dân chưa di dời khỏi khu chung cư nguy hiểm trong ngõ 47 Lê Lai, Ngô Quyền.

Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhấn mạnh đây là công trình đầu tiên của thành phố thực hiện chủ trương mỗi phường, mỗi quận sẽ có 1 công viên cây xanh. Theo đó, các Sở, ban, ngành và địa phương cần tập trung tuyên truyền vận động người dân sớm di dời và bàn giao lại căn hộ chung cư cũ trước ngày 31/12/2020 để sớm thực hiện việc phá dỡ, triển khai dự án.

Phó chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà Hải Phòng chủ động phối hợp hoàn thiện các thủ tục thanh lý tài sản đối với các lô nhà chung cư tại ngõ 47 Lê Lai trước ngày 25/12 để báo cáo Thường trực HĐND thành phố xem xét, quyết định.

Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng phối hợp với quận Ngô Quyền bố trí tạm lánh cho 60 hộ sống liền kề khu chung cư để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và các công trình trong thời gian tháo dỡ chung cư cũ.
Hải Phòng: Di dời các hộ dân khỏi khu chung cư ‘chờ sập’ vào cuối năm ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu khẩn trương di dời các hộ dân trước ngày 31/12/2020.

Như Tiền Phong đã đưa tin, trong ngõ 47 Lê Lai, phường Máy Chai (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) có 7 lô nhà chung cư gồm 337 hộ dân do Tổng công ty Thủy sản xây dựng từ năm 1980 dành cho cán bộ công nhân viên ở. Theo Sở Xây dựng, các khu này đều trong tình trạng nguy hiểm cấp D và có thể sập đổ bất cứ lúc nào. Có khoảng 40/130 ô văng ban công các tầng 2, 3, 4 bị hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn đối với người dân phía dưới tầng 1.

Đến năm 2017, thành phố có chủ trương di dời chung cư nên công ty đã bàn giao cho thành phố quản lý. Theo dự án, toàn bộ mặt bằng sau khi phá dỡ 7 chung cư sẽ được xây dựng thành vườn hoa, công viên cây xanh. Các hộ dân sinh sống tại đây sẽ được di dời về tòa HH3, HH4 Đồng Quốc Bình. 

MỚI - NÓNG
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
TPO - Với 2 tuần “cháy” cùng SEA Games 31 khi dẫn dắt FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile, MC Phương Thảo nhận được nhiều sự chú ý của khán giả, truyền thông trong và ngoài nước. Nữ MC xinh đẹp chia sẻ với Tiền Phong về vinh dự được đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam tham gia SEA Games với vai trò MC.

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

TPO - Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, vừa thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.
Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

TPO - Ban Tuyên giáo Trung ương (T.Ư) yêu cầu kết hợp chặt chẽ giữa học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, giải quyết hiệu quả các khâu đột phá, các vấn đề trọng tâm, bức thiết của thực tiễn.
Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

TPO - Những ai đã đến với không gian trưng bày "Hành trình theo chân Bác" tại Đường Sách TPHCM đều dừng lại trước hình ảnh viên gạch sưởi ấm mà Người dùng trong những ngày đông giá rét. Hết thảy khách tham quan xem và ngẫm, rồi cảm xúc lắng lại trước ý chí của người con xứ Nghệ- Nguyễn Tất Thành.