Hai người Việt mất tích trên tàu cá Hàn Quốc bị cháy

Tàu cá Munseong 103 của Hàn Quốc gặp nạn sáng nay. Ảnh: Yonhap
Tàu cá Munseong 103 của Hàn Quốc gặp nạn sáng nay. Ảnh: Yonhap
Hai người Việt mất tích khi một tàu cá của Hàn Quốc bốc cháy sáng 30/12 ngoài khơi Dokdo/Takeshima. Tổng cộng có 10 thuyền viên có mặt trên tàu lúc xảy ra hỏa hoạn. 

Hai công dân Việt Nam cùng hai người Hàn Quốc khác, được xác định mất tích, sau khi tàu Munseong 103 phát hỏa lúc hơn 5h sáng nay, Yonhap dẫn lời Bộ An toàn công và An ninh Hàn Quốc cho biết.

Ông Dương Chính Chức, tham tán phụ trách Lãnh sự và bảo hộ công dân của sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, cho biết hai người Việt mất tích nói trên được xác định là anh Nguyễn Văn Chúc, sinh năm 1977, quê Kỳ Phú, Kỳ Anh, Hà Tĩnh và anh Võ Văn Hữu, sinh năm 1992, quê ở Lý Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình.

Trong số 6 người Hàn Quốc được cứu, hai người qua đời ngay sau đó. Tổng cộng có 10 thuyền viên có mặt trên tàu lúc xảy ra hỏa hoạn. Hiện Lực lượng Tuần duyên huy động các tàu, máy bay và cả tàu cá tư nhân tìm kiếm 4 người mất tích.

Tàu Munseong 103 gặp nạn ở địa điểm cách Dokdo/Takeshima, nhóm đảo tranh chấp giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, khoảng 5 hải lý về phía đông bắc. Ngọn lửa được cho là bắt nguồn từ buồng máy, nguyên nhân đang được điều tra.

Tàu cá này có trọng tải 29 tấn, khởi hành từ ngày 16/12 tại đảo Jeju và dự kiến cập cảnh ở tỉnh Gyeongsang Bắc vào ngày 2/1/2015. Một số thân nhân thuyền viên đã đến khu vực xảy ra tai nạn để ngóng tin.

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến đấu cơ Trung Quốc và Đài Loan trong một lần đụng nhau trên bầu trời eo biển Đài Loan hồi năm 2020. Ảnh: AP

Eo biển Đài Loan nóng lên từng ngày

TP - Hôm qua, Trung Quốc mô tả các cuộc diễn tập quân sự gần Đài Loan là “tập trận chiến đấu”, bày tỏ thái độ cứng rắn khi các cựu quan chức cấp cao của Mỹ đến Đài Bắc để thể hiện cam kết của Tổng thống Joe Biden đối với Đài Loan. Trong khi đó, có tin tức nói Mỹ đang thúc giục Nhật Bản ra tuyên bố ủng hộ Đài Loan.
Các quan chức y tế và một xe cấp cứu chờ đợi để thu thập các bệnh nhân COVID-19. (Rasmei News)

Campuchia: thêm 181 ca nhiễm COVID-19, có cả người Việt

TPO - Campuchia cuối ngày 13/4 đã xác nhận 181 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, hầu hết đều có liên quan đến sự cố cộng đồng ngày 20/2, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus từ sự kiện này lên 4.160 trường hợp và tổng số toàn quốc lên 4.696, trong đó 4.160 là ca nhiễm cộng đồng.