Phà Ý cháy tại Hy Lạp: 7 người chết, cứu hộ hoàn tất

Một hành khách được kéo từ phà Norman Atlantic lên trực thăng của hải quân Ý. Ảnh MM
Một hành khách được kéo từ phà Norman Atlantic lên trực thăng của hải quân Ý. Ảnh MM
TP - Tính đến tối qua, 7 người thiệt mạng, tất cả những người mắc kẹt trên chiếc phà Norman Atlantic của Ý gặp hỏa hoạn ở ngoài khơi Hy Lạp đã được cứu, Hải quân Ý thông báo.

Một người đàn ông thiệt mạng khi cố gắng thoát khỏi phà. Lực lượng cứu hộ cũng vớt được sáu thi thể khác ở dưới biển. Các trực thăng của Ý và Hy Lạp vật lộn trong bóng đêm và thời tiết xấu, dùng cầu hàng không đưa hành khách ra khỏi chiếc phà gặp nạn (chở tổng cộng 478 người), chuyển sang tàu bên cạnh. 

Đội cứu hộ gồm hai trực thăng của không quân Ý, một máy bay của Ý, một trực thăng của Hy Lạp, và 10 tàu hỗ trợ. Lửa trên phà đã được khống chế. Phà sẽ được lai dắt về một cảng gần đó, nhưng quan chức hải quân Ý nói vẫn chưa quyết định đưa về Ý hay Albania do những phát biểu mâu thuẫn từ các quan chức của hai nước và Hy Lạp. 

Phà bốc cháy hôm Chủ nhật khi đang trên đường từ Hy Lạp đi Ý. Phà gặp nạn khi cách cảng Vlore của Albania chừng 21 km. Trên khoang có 268 người là công dân Hy Lạp, số còn lại đến từ nhiều quốc gia khác như Đức, Ý, Pháp, Áo, Hà Lan…

Ngày 29/12, phía Ý thông báo họ đã mở cuộc điều tra hình sự về vụ hỏa hoạn và xem xét liệu nguyên nhân có phải là do cẩu thả, lơ là nhiệm vụ hay không.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm