Hai người giấu tên chi bộn tiền để bay quanh Mặt trăng

Ông Elon Musk - Giám đốc điều hành SpaceX đứng trước khoang đổ bộ (capsule) Dragon. Ảnh: TNS
Ông Elon Musk - Giám đốc điều hành SpaceX đứng trước khoang đổ bộ (capsule) Dragon. Ảnh: TNS
TPO - Công ty SpaceX của Elon Musk đang dần tiến vào thị trường du lịch không gian đầy triển vọng, bắt đầu bằng việc nỗ lực đưa 2 hành khách giấu tên đã “chi trả rất nhiều tiền” để được bay quanh Mặt trăng vào năm 2018.

Theo Daily Mail, công ty SpaceX của Elon Musk đang lên kế hoạch đưa hai khách hàng cá nhân lên một chuyến bay vòng quanh mặt trăng vào năm sau. Đây là bước đột phá của SpaceX, đánh dấu việc tiến vào thị trường du lịch không gian đầy triển vọng.

Danh tính của hai khách hàng và số tiền mà họ phải chi trả cho chuyến du lịch không gian được SpaceX giữ kín. “Hai khách hàng yêu cầu chúng tôi không tiết lộ danh tính. Họ quen biết nhau và rất nghiêm túc về chuyến thám hiểm không gian này. Họ đã chi trả một số tiền đáng kể.”, Giám đốc điều hành SpaceX – Elon Musk cho biết. 

“Chi phí cho toàn bộ chuyến đi này tương đương với chi phí đưa một nhóm phi hành gia lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS”.

Theo dự kiến, chuyến đi có thể sẽ được tiến hành vào cuối năm 2018, sau khi Space X đưa các phi hành gia của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) lên trạm ISS theo chương trình Commercial Crew Program. Tên lửa Falcon Heavy của SpaceX và khoang đổ bộ Dragon sẽ được sử dụng để phục vụ cho chuyến đi

Hai người giấu tên chi bộn tiền để bay quanh Mặt trăng ảnh 1 Nội thất khoang đổ bộ Dragon V2. Ảnh: Reuters

Tàu vũ trụ sẽ lướt qua bề mặt của Mặt trăng, sau đó thám hiểm sâu hơn về vũ trụ rồi quay về Trái đất. Quãng đường thám hiểm sẽ dài khoảng 300.000 đến 400.000 dặm. Thời gian thám hiểm kéo dài khoảng 1 tuần.

Khoang đổ bộ Dragon có khả năng hoạt động độc lập trong suốt chuyến bay, nhưng 2 hành khách sẽ được đào tạo cách ứng phó với tình huống khẩn cấp. “Chuyến đi có một số rủi ro, nhưng các hành khách đều hiểu rõ điều này. Họ không hề ngây thơ khi đối mặt với nguy hiểm”, Elon Musk nói.

Tên lửa Falcon sẽ khởi động chuyến bay thử nghiệm vào mùa hè năm nay. Sau đó, đến cuối năm, SpaceX sẽ bắt đầu khám sức khỏe và kiểm tra thể lực của 2 hành khách. 

Giống như các phi hành gia Apollo, những hành khách này bay vào không gian với ước mơ khám phá vũ trụ rộng lớn, mang theo ước mơ vươn xa của toàn nhân loại.

Hai người giấu tên chi bộn tiền để bay quanh Mặt trăng ảnh 2 Khoang đổ bộ Dragon của SpaceX. Ảnh: SpaceX

Kế hoạch này của SpaceX nhận được sự ủng hộ của NASA. “Chúng tôi sẽ làm việc với SpaceX để đảm bảo sự an toàn cho tàon bộ quá trình”, đại diện NASA tuyên bố.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm