Hai người đi xe máy từ Bình Dương về Nghệ An dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Hai người đi xe máy từ Bình Dương về Nghệ An dương tính với SARS-CoV-2
Hai người đi xe máy từ Bình Dương về Nghệ An dương tính với SARS-CoV-2
TPO - Sáng 2/8, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An cho biết, trong 12 giờ qua (từ 19h00 ngày 1/8 đến 7h00 ngày 2/8), Nghệ An ghi nhận 6 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, 2 người đi xe máy từ Bình Dương về, 4 ca liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Minh An.

Trường hợp thứ nhất là N.V.D, nam, sinh năm 1991, trú xã Tân Thành, huyện Yên Thành. Ngày 30/7, D. đi bằng xe máy từ Thuận An, Bình Dương về đến Nghệ An ngày 1/8.

Chiều 1/8, D. đến chốt kiểm dịch Bến Thủy, TP Vinh được làm test nhanh COVID-19 hai lần đều cho kết quả dương tính, sau đó được cách ly tại Trạm Y tế Nghi Đức và lấy mẫu RT- PCR gửi CDC Nghệ An. Tối 1/8 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là V.B.P, sinh năm 1988, trú xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn. Ngày 29/7, P. đi bằng xe máy từ tỉnh Bình Dương về Nghệ An. Ngày 1/8, P. về đến chốt kiểm dịch tại Hồng Tiến, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn được làm test nhanh COVID-19 hai lần đều cho kết quả dương tính. Sau đó, P. được cách ly tại Trường THCS Dân tộc nội trú Kỳ Sơn và lấy mẫu RT- PCR gửi CDC. Sáng 2/8 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ ba là H.T.T.S, nữ, sinh năm 2015, trú xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu. S. là F1 của bệnh nhân H.T.Y đã được công bố trước đó. Ngày 28/7, S. được cách ly tại Trường mầm non Quỳnh Lâm và được lấy mẫu lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 31/7, S. được lấy mẫu lần 2 gửi Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi. Tối 1/8 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ tư là N.T.N, nữ, sinh năm 1975, trú xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu. N. là F1 của bệnh nhân H.T.Y đã được công bố trước đó. Ngày 28/7, N. được cách ly tại Trường mầm non Quỳnh Lâm và được lấy mẫu lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 31/7, N. được lấy mẫu lần 2 gửi Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi. Tối 1/8 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ năm là N.T.H.A, nữ, sinh năm 2015, trú xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu. A. là F1 của bệnh nhân N.N.N đã được công bố trước đó. Ngày 31/7, A. được cách ly tại Trường mầm non Thuận Nghĩa và được lấy mẫu xét nghiệm gửi Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi. Tối 1/8 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ sáu là H.N.T.L, nữ, sinh năm 2011, trú xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu. L. là F1 và là con bệnh nhân N.T.T đã được công bố trước đó. Ngày 30/7, L. được cách ly tại Trường tiểu học Quỳnh Giang và lấy mẫu lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 31/7, L. được lấy mẫu lần 2 gửi Bệnh viện Đa khoa Quang Khởi. Tối 1/8 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến nay, Nghệ An đã ghi nhận 253 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở 14 địa phương: TP Vinh: 91, Quỳnh Lưu: 61, Tương Dương: 23, Diễn Châu: 21, Yên Thành: 13, Kỳ Sơn: 12, Hoàng Mai: 10, Nam Đàn: 08, Quỳ Hợp: 5, Nghi Lộc: 5, Đô Lương: 1, Nghĩa Đàn: 1, Tân Kỳ: 1, Thanh Chương: 1.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm