Hai ngành được ĐH Kiến trúc Hà Nội giảm học phí 25% cho thí sinh đăng ký sớm

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh:HAU
Ảnh:HAU
TPO - Phương án tuyển sinh của trường Đại học Kiến trúc có nhiều điểm mới. Thí sinh cần lưu ý để đảm bảo quyền lợi xét tuyển.

Phương thức tuyển sinh năm 2021 dự kiến của trường Đại học (ĐH) Kiến trúc như sau:
Với các ngành năng khiếu (có mã xét tuyển KTA01, KTA02, KTA03, 7210403, 7210404), nhà trường sử dụng hình thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển.

Đó là kết hợp thi tuyển bằng các môn thi năng khiếu (vẽ mỹ thuật, hình họa mỹ thuật, bố cục trang trí màu) với kết quả điểm thi một số môn văn hóa (toán, vật lý và ngữ văn) của thí sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (có bảo lưu điểm thi THPT quốc gia năm 2019 và điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020).

Với nhóm ngành KTA04 và các ngành còn lại, nhà trường tổ chức tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (có bảo lưu điểm thi THPT quốc gia năm 2019 và điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020) hoặc xét tuyển bằng kết quả học tập của 5 học kỳ đầu tiên bậc THPT của thí sinh.

Hai ngành được ĐH Kiến trúc Hà Nội giảm học phí 25% cho thí sinh đăng ký sớm ảnh 1 Chỉ tiêu tuyển sinh các ngành học của trường ĐH Kiến trúc
Nhà trường có sử dụng kết quả miễn thi bài thi Anh văn để xét tuyển. Tổng chỉ tiêu năm 2021 của trường ĐH Kiến trúc là 2.180. Thí sinh trúng tuyển các ngành Kiến trúc, Xây dựng dân dụng và công nghiệp nếu có nguyện vọng và đáp ứng được các điều kiện về điểm xét tuyển, trình độ ngoại ngữ theo quy định của nhà trường sẽ được tham gia xét tuyển vào các lớp K+ (ngành Kiến trúc) hoặc X+ (ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp). Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội khuyến khích sinh viên đăng ký vào các ngành Xây dựng công trình ngầm đô thị và Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng. 25% số thí sinh đăng ký sớm vào hai ngành nói trên sẽ được miễn phí một học kỳ. Nhà trường cũng cam kết 50% sinh viên của những ngành này có thành tích học tập tốt nhất sẽ được đảm bảo việc làm sau khi ra trường.

Đây là hai ngành có số lượng thí sinh đăng ký ít và điểm chuẩn hằng năm thấp. Chính sách này được trường ĐH Kiến trúc áp dụng để thu hút, khuyến khích người học. 

Đối với thí sinh đăng ký các ngành/nhóm ngành có nhiều hơn 1 tổ hợp xét tuyển thì các tổ hợp xét tuyển được xét bình đẳng khi xác định điểm trúng tuyển. Do đó, thí sinh chỉ đăng ký một tổ hợp môn xét tuyển có kết quả điểm thi cao nhất.

Được biết điểm trúng tuyển năm 2020 của đại học Kiến trúc Hà Nội nằm trong khoảng từ 15,65 - 28. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là ngành Kiến trúc. Điểm chuẩn thấp nhất của ngành Xây dựng công trình ngầm đô thị.

MỚI - NÓNG