Hãi hùng nam công nhân bị máy cưa đứt lìa tay trái

Các BS khám cho bệnh nhân T. trước khi ghép da.
Các BS khám cho bệnh nhân T. trước khi ghép da.
Do bất cẩn khi cưa gỗ bằng máy, nam thanh niên bị máy cưa đứt lìa tay trái.

Ngày 5/8, bác sĩ Phan Quang Trí, Giám đốc Bệnh viện Chấn Thương TP.HCM cho biết: “Bệnh viện vừa phẫu thuật thành công một ca tai nạn lao động. Bệnh nhân bị máy cưa đứt lìa cổ tay trái".

Nạn nhân là anh Tống Xuân T. (37 tuổi, ngụ tại TP.HCM). Anh T. kể lại sự việc: "Sau khi cưa gỗ bằng tay phải, tôi xoay người và vô tình đưa cổ tay trái vào đúng tầm của máy cưa gỗ. Máy cưa đứt lìa cổ tay trái của tôi”.

BS Võ Hòa Khánh, chuyên gia vi phẫu, Phó trưởng phòng Quản lý Chất Lượng, BV Chấn Thương TP.HCM, người trực tiếp điều trị cho anh T. cho biết: “Bệnh nhân T. nhập viện cấp cứu trong tình trạng mất máu, phần đứt lìa cổ tay được sơ cứu (giữ lạnh trong thùng đá) đúng cách".

Bệnh nhân đã được ê kíp gồm 4 bác sĩ phẫu thuật vi phẫu hơn 4 tiếng đồng hồ để tiến hành loại bỏ nguyên nhân gây nhiễm trùng bằng cách cắt lọc da, gân - cơ, thần kinh, mạch máu bị dập nát, kết hợp xương, nối động mạch, tĩnh mạch dưới kính hiển vi để cứu sống bàn tay- ngón tay, nối thần kinh, gân gấp – gân duỗi các ngón tay.

Do bệnh nhân T. bị mất máu nhiều nên bệnh nhân vừa mổ vừa hồi sức chống sốc mất máu (truyền máu).

Sau 2 tuần phẫu thuật bàn tay và các ngón tay bệnh nhân đã sống hoàn toàn, không có dấu hiệu nhiễm trùng vết thương.

Theo BS Hòa Khánh, bệnh nhân bị đứt lìa cổ tay do tai nạn lao động không phải là trường hợp hiếm tại bệnh viện chúng tôi, có trường hợp đứt lìa 2 cổ tay do máy cưa cắt nhưng trường hợp làm việc tay này nhưng bị máy cưa cắt đứt lìa cổ tay kia là trường hợp hy hữu.

Mỗi năm tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM tiếp nhận và vi phẫu cho khoảng 10-12 trường hợp đứt lìa cổ tay và đứt gần lìa do tai nạn lao động, trong đó đứt lìa hoàn toàn mỗi năm là khoảng 8 trường hợp (không tính đứt lìa do chém, không tính đứt lìa bàn tay).

Theo Theo Công an TPHCM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

Hà Nội kết luận 'chưa phát hiện sai phạm' tại công trình 61 Trần Phú

TPO - Thành phố Hà Nội cho biết, kết quả kiểm tra, rà soát cho thấy dự án tại khu đất số 61 phố Trần Phú (Ba Đình) được triển khai thực hiện theo đúng quy hoạch, kiến trúc được phê duyệt; chưa phát hiện sai phạm về quy trình, thủ tục cũng như của tổ chức, cá nhân có liên quan trong quá trình giải quyết hồ sơ...
Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

Điểm nhấn giáo dục: ‘Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

TPO - "Dính" bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thu hồi thông báo liên quan đến bà Trương Thị Hiền hay Hà Nội, TPHCM dự kiến tăng học phí gấp 2 đến 5 lần là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần.