Hãi hùng kể chuyện ngăn khách mở cửa máy bay Vietnam Airlines

Mark Ansley đã chứng kiến vụ gây rối của một hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines.
Mark Ansley đã chứng kiến vụ gây rối của một hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines.
Một hành khách người New Zealand cho biết, anh đã tham gia ngăn chặn một người đàn ông định mở cửa thoát hiểm của máy bay Vietnam Airlines ở độ cao 12.000 m trong hành trình từ TP Hồ Chí Minh đi Sydney, Úc.

Chuyến bay của Vietnam Airlines đã gặp xáo trộn khi một nam hành khách cố gắng mở cửa thoát hiểm của máy bay.

Chuyến bay từ Việt Nam đi Úc đã cất cánh được khoảng 2 giờ thì các hành khách thông báo nghe thấy tiếng la hét hoảng sợ trên khoang.

Mark Ansley, một công dân New Zealand đi trên chuyến bay, cho hay anh và một nhóm hành khách khác đã buộc phải không chế bằng vũ lực người đàn ông có các biểu hiện bất thường khi ông này bắt đầu đá vào cửa thoát hiểm, cố gắng mở cửa để đòi nhảy ra khỏi máy bay.

"Người đàn ông này định giết chính mình và tất cả những người khác trên chuyến bay VN773 bằng cách nhảy ra khỏi cửa thoát hiểm", Ansley viết trên trang Facebook của anh.

Nam hành khách, người đang trong trạng thái bị kích động, nói rằng anh ta đã bị bắt cóc, bị cho sử dụng ma túy, và rằng có người tại Sydney đang chờ giết anh ta.

Hãi hùng kể chuyện ngăn khách mở cửa máy bay Vietnam Airlines ảnh 1

Người đàn ông gây rối bị khống chế trên khoang.

Ansley kể lại với kênh truyền hình TVNZ của New Zealand: "Tôi đang ngủ thì nghe thấy tiếng hét, tiếng hét hoảng sợ rất to".

"Tôi ngồi thẳng lên và nhìn về phía cửa thoát hiểm thì thấy một người đàn ông đang đứng đó và cố gắng mở cửa".

"Khi đó tôi thực sự rất tức giận vì tôi đang trở về nhà cùng đứa con trai mới 6 tuổi và anh ta làm ảnh hưởng tới điều đó, vì vậy tôi muốn khống chế anh ta nhanh nhất có thể".

"Tôi được đưa cho một đoạn dây nhưng không thể trói tay anh ta được vì anh ta kháng cự rất quyết liệt, vì vậy tôi quyết định phải khống chế anh ta bằng vũ lực. Thật là đáng sợ. Tôi thực sự sửng sốt".

Ansley cho hay, anh và các hành khách khác đã cố gắng giữ chặt người đàn ông trên một số ghế không có người ngồi và tìm hiểu xem anh ta có đi cùng ai hay không.

"Anh ta rõ ràng là bị rối loạn tâm thần. Tôi cho rằng anh ta trong tình trạng bị thuốc kích thích. Anh ta rất khỏe. Rõ ràng anh ta đang bị ảnh hưởng vì điều gì đó và chúng tôi rất lo lắng", Ansley cho biết.

Các hành khách không biết rằng không thể mở cửa thoát hiểm trong khi máy bay đang bay do sự chênh lệch về áp suất không khí bên trong và bên ngoài máy bay.

Cảnh sát liên bang Úc xác nhận rằng họ đã được thông báo về vụ gây rối của người đàn ông 27 tuổi trên chuyến bay của Vietnam Airlines. Cảnh sát đã lên máy bay và bắt giữ anh này khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Sydney.

Sau khi bị bắt, người đàn ông đã được đưa đi kiểm tra y tế tại bệnh viện St George và đã nhận được thông báo về việc ra tòa về tội gây nguy hiểm cho sự an toàn chuyến máy bay.

Người thanh niên, được xác định là một Việt kiều hiện sống tại Sydney, dự kiến sẽ xuất hiện tại tòa Downing Centre ở Sydney vào ngày 16/12 tới.

Theo Dân trí
MỚI - NÓNG