Hải Dương thêm 1 người dương tính SARS-CoV-2, là F1 của ca bệnh 3051

0:00 / 0:00
0:00
Hải Dương ghi nhận thêm một ca dương tính SARS-CoV-2.
Hải Dương ghi nhận thêm một ca dương tính SARS-CoV-2.
TPO - Kết quả xét nghiệm xác định chị N.T.T (21 tuổi, quê huyện Gia Lộc, Hải Dương) dương tính SARS-CoV-2, là F1 của ca bệnh Đ.D.T (SN 1989) được công bố trước đó.

Ngày 7/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm một ca dương tính SARS-CoV-2.

Đó là chị N.T.T (21 tuổi, trú tại xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc), bạn của ca bệnh Đ.D.T (BN 3051, SN 1989, quê huyện Cẩm Giàng).

Ngay sau đó, Ban Chỉ đao phòng, chống COVID-19 thành phố Hải Dương đã lập chốt kiểm soát, phong tỏa cách ly ngách số 2, ngõ 107, đường Vũ Hựu, phường Thanh Bình, gồm 15 hộ với 46 nhân khẩu. Khu vực phong tỏa là nơi chị N.T.T tạm trú.

Lực lượng chức năng đã truy vết, xác định 8 trường hợp F1 và đưa những người này đi cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Nhiệt đới TƯ.

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, chiều 27/4, chị N.T.T đi taxi từ ngõ 107 Vũ Hựu đến khách sạn Blue Sea (TP Hải Phòng), ở cùng ca bệnh Đ.D.T. Trong thời gian ở khách sạn, chị T. có tiếp xúc với chủ khách sạn, người dọn phòng, người giao hàng cơm, thuốc.

Ngày 30/4, anh Đ.D.T có biểu hiện ho, sốt nên chị N.T.T gọi nhân viên y tế tới truyền nước.

Chiều 4/5, cả hai đi taxi từ khách sạn Blue Sea về TP Hải Dương. Anh Đ.D.T vào Bệnh viện Quân y 7, còn chị N.T.T về nhà trọ, có gặp chủ nhà trọ.

Ngày 5/5, chị T. đi mua cơm tại quán đầu chợ cóc trên phố Vũ Hựu. Ngày 6/5, khi nhận được thông báo anh Đ.D.T mắc COVID-19, chị T. đã khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính SARS-CoV-2.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.
Bữa cơm đạm bạc của gia đình công nhân ngày dịch. Ảnh: U.P

Công nhân chật vật mưu sinh

TP - “Nỗi lo “dính dịch” có lúc lại không đáng sợ bằng thất nghiệp, không ai thuê mướn bởi cái đói trước mắt đã tìm đến gia đình chúng tôi” - một công nhân ở quận Bình Tân, TPHCM  rớm nước mắt, nói.
Làm việc trong nhà mùa dịch, nhiều phụ huynh dùng điện thoại làm “vú em” cho con. Ảnh: Như Ý

Trẻ em nghỉ hè mùa COVID-19: Ẩn họa sau màn hình

TP - Nghỉ hè thời COVID-19, trẻ em bị “nhốt” trong nhà, thiếu sân chơi nên điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng, tivi… trở thành vật “bất ly thân”. Hại mắt, vẹo cột sống, chậm phát triển, thậm chí trầm cảm, bị lôi kéo, xâm hại từ những trang mạng “đen”… là ẩn họa với trẻ khi “nghiện” những thiết bị trên.