Hai cựu Chủ tịch Khánh Hoà xin lỗi người dân, mong được khoan hồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nói lời sau cùng trước khi toà nghị án, cả hai cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà đều gửi lời xin lỗi cán bộ, người dân khi không hoàn thành nhiệm vụ được giao và mắc nhiều sai phạm.

Cúi đầu xin lỗi người dân

Chiều 8/4, sau 5 ngày xét xử vụ án liên quan sai phạm tại 2 dự án Cửu Long Sơn Tự và Biệt thự sông núi Chín Khúc, HĐXX quyết định nghỉ nghị án và dự kiến tuyên án vào ngày 13/4/2022.

Nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, bị cáo Nguyễn Chiến Thắng (cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà) trăn trở: “Kể từ thời điểm bị cáo bị bắt tạm giam đến nay đã tròn 10 tháng, đó cũng là thời gian dằn vặt, suy nghĩ tự vấn để cố gắng lý giải vì sao số phận của mình lại bước sang một ngã rẽ bi thảm như hiện nay”.

Hai cựu Chủ tịch Khánh Hoà xin lỗi người dân, mong được khoan hồng ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Chiến Thắng gửi lời xin lỗi người dân Khánh Hoà. Ảnh LH.

Bị cáo Thắng nhìn nhận những ngày diễn ra phiên tòa được đại diện viện kiểm sát, HĐXX công khai các chứng cứ đã khiến ông nhận thức rõ các sai phạm rõ ràng hơn. Bị cáo Thắng mong HĐXX đưa ra các mức án khoan hồng đối với các bị cáo nguyên là lãnh đạo tỉnh và sở ngành trong vụ án này.

Về phần mình, bị cáo Thắng thừa nhận đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh trong bối cảnh tình hình kinh tế xã hội khó khăn, chịu nhiều thách thức và đồng nghĩa gánh chịu những rủi ro.

"Liên quan đến 2 dự án trên núi Chín Khúc, cá nhân bị cáo cùng tập thể Thường trực UBND, Ban thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2011-2015 thật sự tâm huyết và dành nhiều thời gian làm thế nào triển khai thành công với mục tiêu tốt đẹp, quá trình triển khai hoàn toàn không xuất phát từ động cơ vụ lợi cá nhân”, bị cáo Thắng nói.

Tại tòa, bị cáo Thắng cũng xin lỗi cán bộ và nhân dân tỉnh Khánh Hòa vì không hoàn thành trách nhiệm trong thời gian làm lãnh đạo tỉnh.

Mong được khoan hồng

Tại toà, bị cáo Lê Đức Vinh (cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà) cũng cám ơn HĐXX đã công tâm trong quá trình xét xử vụ án. “Trong quá trình công tác bị cáo đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, nhưng đã xảy ra những thiếu sót, những vi phạm pháp luật. Tôi mong muốn những cán bộ nhiệm kỳ sau này sẽ tránh đi những lỗi lầm như bị cáo để làm sao tỉnh Khánh Hòa ngày càng phát triển tốt hơn”, bị cáo Vinh nói.

Bị cáo Lê Đức Vinh cũng nói lời xin lỗi người dân và mong HĐXX khoan hồng: “Tôi thấy rằng trong quá trình công tác mình đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ những đã xảy ra những thiếu sót, những vi phạm pháp luật, tôi thấy rằng mình rất có lỗi với đảng bộ và nhân dân tỉnh Khánh Hòa. Kính mong HĐXX xem xét tính chất, mức độ, hành vi vi phạm của tôi để cân nhắc sự đóng góp của bản thân tôi, gia đình tôi với sự nghiệp cách mạng để có một bản án công minh và khoan hồng. Tôi cũng hy vọng rằng mình sẽ cố gắng cải tạo tốt để sau này trở về với gia đình”.

Hai cựu Chủ tịch Khánh Hoà xin lỗi người dân, mong được khoan hồng ảnh 2

Bị cáo Lê Đức Vinh mong HĐXX khoan hồng để sớm về với gia đình. Ảnh LH.

Khi được nói lời sau cùng, các bị cáo còn lại trong vụ án này cũng cho biết đã nhận ra sai phạm của mình và mong HĐXX khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt.

MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).