Hai công dân Thái Lan bị bắt vì chia sẻ tin tức giả về virus corona

Tổng số ca tử vong ở Trung Quốc do virus corona đã tăng lên 212 người. Ảnh: Tribune News)
Tổng số ca tử vong ở Trung Quốc do virus corona đã tăng lên 212 người. Ảnh: Tribune News)
TPO - Một quan chức cao cấp của chính phủ Thái Lan cho biết đã có 2 người bị buộc tội đăng tin giả mạo trên mạng xã hội về dịch virus corona. Hai đối tượng này có thể phải đối mặt với án tù 5 năm.

Bộ trưởng Kinh tế và xã hội Thái Lan Buddhipongse Punnakanta cho biết một người đàn ông và phụ nữ Thái Lan đã bị bắt vì chia sẻ các bài đăng thông tin sai lệch trên truyền thông xã hội về dịch virus corona.

Trong đó, một bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội là một video sai lệch về virus, một bài đăng khác nói về một trường hợp sai về virus ở một thành phố bên bờ biển Thái Lan, AFP đưa tin. Hai đối tượng đăng tin sai lệch này có thể phải đối mặt với án tù 5 năm.

"Họ đã thừa nhận rằng họ đã tạo ra tin tức giả mạo. Bạn nên suy nghĩ nhiều hơn và tìm kiếm các nguồn tin tức đến từ đâu", Buddhipongse nói. Ngoài ra cũng nhiều nghi phạm đang trong quá trình điều tra, làm rõ về việc lan truyền thông tin giả.

Các vụ bắt giữ xảy ra khi Thái Lan tăng cường nỗ lực theo dõi thông tin sai lệch khi dịch bệnh virus corona đang bùng phát khắp nơi.

Ít nhất 14 trường hợp nhiễm virus đã được phát hiện ở Thái Lan, khiến nó trở thành quốc gia có số ca mắc cao thứ hai sau Trung Quốc.

Tính đến hết ngày 30/1, số ca nhiễm virus corona trên toàn thế giới đã lên tới 9.480 ca. Trong đó, có 9.356 ca ở Trung Quốc. Số người tử vong là 213 người.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 30/1 đã ban bố “tình trạng khẩn cấp quốc tế về sức khỏe cộng đồng”, nhưng không đưa ra khuyến nghị hạn chế đi lại và giao thương với Trung Quốc.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Tank Boat

Indonesia hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ tự chế tạo chuyên tuần tra biển

TPO - Mặc dù là tàu nhỏ, thủy thủ đoàn chỉ có 4 người nhưng con tàu được mệnh danh là "Thuyền tăng" này có thể mang tới 60 binh sỹ, được trang bị pháo 30mmm và giàn phóng tên lửa phía đuôi tàu. Tốc độ tối đa của con tàu hai thân này lên tới 40 hải lý/giờ, tương đương 74km/h. Còn tàu dài 18m nhưng chưa có thông tin về lượng choán nước, có thể được sử dụng để tuần tra các vùng biển xung quanh Indonesia.