Hai anh em golfer tài năng dự Tiền Phong Golf Championship 2020

Quang Trí (trái) và Đặng Minh (giữa) là những golfer đầy triển vọng
Quang Trí (trái) và Đặng Minh (giữa) là những golfer đầy triển vọng
TPO - Hai anh em golfer trẻ đầy triển vọng của làng golf Việt Nam Nguyễn Đặng Minh và Nguyễn Quang Trí sẽ cùng tranh tài tại Tiền Phong Golf Championship 2020 diễn ra trên sân Kings Course thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) ngày 31/10 tới.

Nguyễn Quang Trí (sinh ngày 15/7/2004) hơn em trai Nguyễn Đặng Minh (23/6/2005) một tuổi. Độ tuổi sát nhau nên Quang Trí và Đặng Minh từ nhỏ đi đâu, làm gì cũng có nhau. Cả hai cùng theo học tại trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy (Tây Hồ, Hà Nội), cùng tập luyện và chơi golf cách đây đã 8 năm.

Thời điểm đó, anh Nguyễn Đức Hạnh- bố của Quang Trí và Đặng Minh cũng bắt đầu tập golf, nên đã đưa hai cậu con trai nhỏ đi tập cùng, với suy nghĩ "tập luyện thể thao sẽ giúp các con sẽ khoẻ mạnh hơn".

 Sau nhiều năm học hỏi và rèn luyện, Quang Trí và Đặng Minh đều cho thấy sự trưởng thành và tiến bộ rõ rệt, với nhiều thành tích xuất sắc ở các sự kiện dành cho golf trẻ, hay cả những giải đấu dành cho người lớn. Quang Trí từng vô địch bảng B tại giải FLC Championship 2016 lúc mới 12 tuổi, đăng quang Hanoi Junior Golf Tour 2018. Đặng Minh thậm chí còn nhỉnh hơn anh trai với chức vô địch Hanoi Junior Golf Tour và đặc biệt là ngôi vô địch Nghiệp dư Quốc gia 2020.

 "Việc tập golf giúp hai anh em thân thiết và gần nhau hơn. Các con cùng học, cùng chơi, cùng nói chuyện về golf, chia sẻ kinh nghiệm cả trong tập luyện lẫn thi đấu. Nếu tthi đấu, một bạn chơi tốt hơn, bạn còn lại sẽ nỗ lực và cố gắng hơn để có thành tích cao hơn. Vừa hỗ trợ, vừa cạnh tranh nhau tạo động lực, giúp các còn cùng nhau phát triển", anh Nguyễn Đức Hạnh chia sẻ.

 Cùng nhau dự Tiền Phong Golf Championship 2020, hai anh em Nguyễn Đặng Minh và Nguyễn Quang Trí đặt mục tiêu thi đấu hết mình để đạt thành tích tốt nhất.

"Tiền Phong Golf Championship 2020 vì tài năng trẻ Việt Nam là giải đấu có ý nghĩa lớn tạo điều kiện và động lực để các bạn trẻ tài năng, xuất sắc của đất nước phát triển. Tôi hy vọng rằng, giải đấu sẽ ngày càng mở rộng hơn nữa, để giúp đỡ thêm nhiều tài năng nữa trong tương lai", anh Nguyễn Đức Hạnh chia sẻ khi đăng ký cho hai con trai dự giải.

 Tiền Phong Golf Championship 2018 quy tụ 200 golfer thi đấu trên sân Kings Course và Mountainview thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) ngày 31/10 tới. Các golfer dự giải được chia làm 5 bảng đấu: bảng A (HDCP từ 0-15); bảng B (HDCP từ 16- 28), bảng C (HDCP từ 29-36) dành cho nam, bảng D dành cho nữ (HDCP 0-36) và bảng VIP (HDCP 0-36). Các VĐV thi đấu theo thể thức System 36, đấu gậy 18 hố tính điểm NET theo Handicap ngày.

 Luật chính thức được áp dụng tại Tiền Phong Golf Championship 2020 là Luật của R&A và USGA (Luật Golf do Royal Ancient St Andrews Anh quốc và Hiệp hội golf Hoa Kỳ xuất bản) cùng với luật địa phương do Ban tổ chức quy định.

 Ngoài giải thưởng cho người chiến thắng chung cuộc (Best Gross), BTC còn trao các giải Nhất, Nhì, Ba ở mỗi Bảng, cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn cho các giải kỹ thuật như Nearest to the Pin, Longest Drive, Nearest to the Line, Eagle & Albatross.

Hai anh em golfer tài năng dự Tiền Phong Golf Championship 2020 ảnh 2  
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.