ĐKVĐ Nguyễn Vũ Quốc Anh: ‘Golf là một phần cuộc sống của tôi’

ĐKVĐ Nguyễn Vũ Quốc Anh: ‘Golf là một phần cuộc sống của tôi’
TPO - Bén duyên với golf từ năm 6 tuổi, đương kim vô địch Tiền Phong Golf Championship 2019 Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết golf đã trở thành một phần cuộc sống, một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với anh.
ĐKVĐ Nguyễn Vũ Quốc Anh: ‘Golf là một phần cuộc sống của tôi’ ảnh 1
  

Nguyễn Vũ Quốc Anh (sinh ngày 17/6/2003) là một trong những tài năng trẻ đáng chú ý của làng golf Việt Nam. Anh được tiếp cận với golf từ khá sớm khi theo chân bố lên sân tập golf hồi 6 tuổi. 

ĐKVĐ Nguyễn Vũ Quốc Anh: ‘Golf là một phần cuộc sống của tôi’ ảnh 2

Ban đầu, anh không cảm thấy hứng thú với bộ môn này bởi "chưa biết gì". Tuy nhiên, sau này có thành tích, bạn bè nhiều hơn, được đi đây đó nhiều nơi để tham dự các giải đấu, Quốc Anh ngày càng đam mê chơi golf hơn. Golf dần dà trở thành một phần cuộc sống của golfer sinh năm 2003 lúc nào không hay.

ĐKVĐ Nguyễn Vũ Quốc Anh: ‘Golf là một phần cuộc sống của tôi’ ảnh 3 "Ngày nhỏ, bố có nhiệm vụ là đón tôi đi học về sau giờ làm. Do thích tập golf, nên ông đưa tôi lên sân tập luôn. Để tôi ngồi yên, bố "dụ dỗ" bằng...đồ ăn, bánh trái, nước ngọt. Về sau, hai bố con cùng nhau tập, cùng nhau thi đấu giải. Nhờ golf, tôi thân và hiểu bố mình hơn”, Quốc Anh nhớ lại về những ngày đầu cầm gậy golf. (Ảnh: Quốc Anh và bố- ông Nguyễn Tuấn Anh).
ĐKVĐ Nguyễn Vũ Quốc Anh: ‘Golf là một phần cuộc sống của tôi’ ảnh 4 Việc tiếp xúc với môn thể thao này từ rất sớm đã rèn luyện cho Quốc Anh nhiều đức tính tốt. Golfer sinh năm 2003 gây ấn tượng với nhiều người bởi tính tự lập, sự điềm tĩnh và tự tin. Ở Quốc Anh luôn toát lên vể chững chạc so với bạn bè đồng trang lứa. 
ĐKVĐ Nguyễn Vũ Quốc Anh: ‘Golf là một phần cuộc sống của tôi’ ảnh 5 Sau hơn 10 năm chơi golf, Quốc Anh đã có bộ sưu tập thành tích đáng nể, với chức vô địch trẻ U12 và U15 quốc gia; vô địch BRG-VGM Junior Golf Championship 2019; Bamboo Airways Spring 2020...Golfer sinh năm 2003 tiết lộ, tới thời điểm này chức vô địch Tiền Phong Golf Championship 2019 vẫn là kỷ niệm khó quên với anh.
ĐKVĐ Nguyễn Vũ Quốc Anh: ‘Golf là một phần cuộc sống của tôi’ ảnh 6 Mùa giải năm ngoái, Quốc Anh cùng flight (nhóm) với nhà vô địch 2018 Nguyễn Bảo Long. Hai golfer trẻ đua tranh quyết liệt và cùng kết thúc giải với 75 gậy, nhưng Quốc Anh giành chiến thắng vì chỉ số phụ tốt hơn. Quốc Anh chia sẻ, anh đoạt ngôi vô địch một phần vì thi đấu với tâm lý thoải mái hơn Bảo Long, vốn chịu áp lực vì là nhà ĐKVĐ. 
   
ĐKVĐ Nguyễn Vũ Quốc Anh: ‘Golf là một phần cuộc sống của tôi’ ảnh 7 So kè trên sân golf là thế, nhưng ngoài đời Quốc Anh và Bảo Long (phải) lại khá thân nhau. Dù chênh nhau hai tuổi, nhưng hai golfer học chung trường Quốc tế British International School (Long Biên, Hà Nội) và đều là trụ cột của đội tuyển golf của trường, đi thi đấu nước ngoài, ở các giải liên trường quốc tế Đông Nam Á. 
ĐKVĐ Nguyễn Vũ Quốc Anh: ‘Golf là một phần cuộc sống của tôi’ ảnh 8 Năm sau, Quốc Anh sẽ sang Mỹ du học. Golfer sinh năm 2003 không lựa chọn con đường golf chuyên nghiệp, mà có thể học ngành kinh kế để hỗ trợ kinh doanh của gia đình. Dù vậy, anh khẳng định: "Tôi vẫn sẽ tiếp tục chơi golf và gắn bó với golf, như một môn thê thao mà tôi đam mê".
ĐKVĐ Nguyễn Vũ Quốc Anh: ‘Golf là một phần cuộc sống của tôi’ ảnh 9 Trước thềm Tiền Phong Golf Championship 2020, Quốc Anh không may bị nứt xương tay trong một trận đấu bóng đá. Golfer sinh năm 2003 vừa trải qua gần 2 tháng điều trị chấn thương. “Hiện tại, tôi vẫn chưa được phép tập luyện trở lại. Tôi chỉ hy vọng mình kịp bình phục để dự giải, chứ không đặt mục tiêu gì cho năm nay”, Quốc Anh chia sẻ.
ĐKVĐ Nguyễn Vũ Quốc Anh: ‘Golf là một phần cuộc sống của tôi’ ảnh 10 Tiền Phong Golf Championship 2020 quy tụ 200 golfer tranh tài trên sân Kings Course và sân Mountainview thuộc BRG Kings Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) ngày 31/10 tới.
ĐKVĐ Nguyễn Vũ Quốc Anh: ‘Golf là một phần cuộc sống của tôi’ ảnh 11
MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.