Hacker xâm nhập thông tin cá nhân của Lady Gaga

Hacker xâm nhập thông tin cá nhân của Lady Gaga
TPO - Hai hacker Đức đã bị buộc tội xâm nhập bất hợp pháp vào máy tính cá nhân của khoảng 50 ngôi sao nhạc pop, trong đó có Lady Gaga, Justin Timberlake, thông tin của The Daily Telegraph.

>> Fan cuồng gửi thư dọa giết Lady Gaga

Lady Laga bị tiết lộ thông tin đời tư
Lady Laga bị tiết lộ thông tin đời tư.

Hai thanh niên tuổi 17 và 23 đã sử dụng các chương trình đơn giản chất dạng Trojans để đột nhập vào một số lượng rất lớn tư liệu cá nhân. Các hacker quan tâm nhất là các bản ghi âm bài hát chưa công bố để có thể bán cho dân in lậu đĩa.

Ngoài ca nhạc, các hacker còn săn thư tín và ảnh của các ngôi sao với hi vọng từ đó gây sức ép đối với những người nổi tiếng để trục lợi. Chẳng hạn, các điều tra viên tiết lộ, các hacker đã lấy được các ảnh của nữ ca sĩ Mỹ Kesha, trong đó cô đang khoả thân làm tình. Nhưng kế hoạch khủng bố và lấy tiền của nữ ca sĩ 24 tuổi này của chúng không thành.

Hoạt động của hacker thu hút sự chú ý của cảnh sát sau khi một nữ ca sĩ khác của Mỹ là Kelly Clarkson được những người hâm mộ cho biết trên mạng xuất hiện các bài hát chưa từng công bố của cô. Nữ ca sĩ đã báo cảnh sát, sau đó FBI Mỹ và Cảnh sát liên bang Đức vào cuộc. Các hacker đã để lộ tung tích khi tích cực quảng cáo về chiến tích và dịch vụ của mình trên các forum.

Theo Dịch
MỚI - NÓNG