Hà Tĩnh: Lộc biển đầu năm

Hà Tĩnh: Lộc biển đầu năm
TPO - Những ngày đầu năm 2014, hàng trăm tàu đánh bắt hải sản của ngư dân các huyện ven biển Hà Tĩnh cập cảng đầy ắp cá, mực. Ngư dân gọi đây là “lộc” biển.

Tại cảng cá Thạch Kim, huyện Lộc Hà những ngày đầu năm mới Giáp Ngọ nhộn nhịp những tàu đánh cá của ngư dân vừa cập cảng.

Ngư dân Nguyễn Văn Bích, cho biết, thời tiết những ngày đầu năm ấm áp, bà con ra khơi từ ngày mùng 2 Tết.

Hàng ngày các thuyền ra khơi từ lúc 4h chiều và cập cảng vào khoảng 7h sáng hôm sau. Sau khoảng vài giờ trên biển, mỗi tàu thu hoạch được từ 3-4 tấn cá trích, cá đù, cá đục…

Giá bán cá tại cảng là 7.000 đồng/kg đến 45 nghìn đồng/kg. Bình quân mỗi tàu thu nhập mỗi buổi đi biển từ 3 đến 25 triệu đồng/ngày.

“Thường năm mới đi biển lấy ngày, lấy lộc. Năm nay thuyền tôi xuất bến vài giờ đồng hồ đã đánh bắt được khoảng hơn 4 tấn cá, tương đương hơn 25 triệu đồng” ngư dân Phan Tiến Cường nói.

Tại huyện Nghi Xuân, các xã ven biển như Cương Gián, Xuân Liên, Xuân Hội…những ngày đầu năm các thuyền cá chở đầy ắp cá đua nhau cập cảng.

Tại cảng cá Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tàu đánh bắt hải sản xa bờ của ngư dân đi đánh bắt hải sản những ngày sau Tết Giáp Ngọ cũng cập bến, mang đầy ắp “lộc của biển” về đất liền.

Khi thuyền cập cảng, những người dân cười nói vui vẻ đón nhận những thùng cá chuyển lên bờ. Chị Nguyễn Thị Hường, buôn cá về bán ở chợ Hội ,huyện Cẩm Xuyên, cho biết: “Đầu năm, như dân được mùa nên giá cá cũng được mua với giá rẻ hơn. Cá đù to đẹp được mua với giá 35 nghìn đồng/kg và bán ra với giá khoảng 40 nghìn đồng/kg”.

Theo những người dân ven biền, sau chuyến ra khơi đầu năm Giáp Ngọ thu được khá nhiều “lộc” của biển, bà con ngư dân các vùng ven biển Hà Tĩnh đang chuẩn bị nguyên liệu, nhu yếu phẩm để tiếp tục ra khơi, bám biển đánh bắt hải sản.

Hà Tĩnh: Lộc biển đầu năm ảnh 1 “Lộc” biển về với người dân trên cảng cá Thạch Kim (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh)
Hà Tĩnh: Lộc biển đầu năm ảnh 2 “Lộc” biển về với người dân trên cảng cá Thạch Kim (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh)
Hà Tĩnh: Lộc biển đầu năm ảnh 3 Người dân chuyền tay nhau chuyển cá lên bờ
Hà Tĩnh: Lộc biển đầu năm ảnh 4 Hứa hẹn một mùa bội thu
Hà Tĩnh: Lộc biển đầu năm ảnh 5 
Hà Tĩnh: Lộc biển đầu năm ảnh 6 Người buôn cá cẩn thận chọn lựa những con cá đẹp
Hà Tĩnh: Lộc biển đầu năm ảnh 7 
Hà Tĩnh: Lộc biển đầu năm ảnh 8 
Hà Tĩnh: Lộc biển đầu năm ảnh 9 
Hà Tĩnh: Lộc biển đầu năm ảnh 10 Bà Lành vui vẻ khi chuẩn bị có cá lên chợ bán
Hà Tĩnh: Lộc biển đầu năm ảnh 11 
Hà Tĩnh: Lộc biển đầu năm ảnh 12 
Hà Tĩnh: Lộc biển đầu năm ảnh 13 
Hà Tĩnh: Lộc biển đầu năm ảnh 14 
Hà Tĩnh: Lộc biển đầu năm ảnh 15 
Hà Tĩnh: Lộc biển đầu năm ảnh 16 
Hà Tĩnh: Lộc biển đầu năm ảnh 17 
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm