Hà Tĩnh kỷ niệm 52 năm chiến thắng Đồng Lộc

TPO - Tối 26/7, tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với báo Nhân Dân tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh - liệt sĩ, 52 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc và chương trình nghệ thuật "Huyền thoại Đồng Lộc" tại khu di tích ngã ba Đồng Lộc.

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Thường trực - Trương Hòa Bình; Bộ trưởng Bộ Công an - Tô Lâm; Chánh án TAND tối cao - Nguyễn Hòa Bình; Trưởng ban Nội chính Trung ương - Phan Đình Trạc; Phó chủ tịch Quốc hội - Uông Chu Lưu; Phó trưởng ban Tổ chức T.Ư - Nguyễn Thanh Bình; Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu cùng một số lãnh đạo hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong và thân nhân gia đình 10 nữ thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc.

Hà Tĩnh kỷ niệm 52 năm chiến thắng Đồng Lộc ảnh 1 Tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với báo Nhân Dân tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh - liệt sĩ, 52 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc và chương trình nghệ thuật "Huyền thoại Đồng Lộc" tại khu di tích ngã ba Đồng Lộc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, địa danh Ngã ba Đồng Lộc trở thành trọng điểm bắn phá ác liệt nhằm cắt đứt mạch máu giao thông chi viện cho miền Nam tuyền tuyến.

Dẫu vậy, hàng vạn chiến sĩ, bộ đội, công nhân giao thông, thanh niên xung phong và Nhân dân vẫn bám trụ ngoan cường, đội mưa bom để đánh địch, nối đường, bảo đảm thông đường cho những chuyến xe chở hàng ra tiền tuyến. Hàng trăm người đã ngã xuống, mãi mãi nằm lại mảnh đất thiêng liêng này, cống hiến tuổi xuân cho hạnh phúc của dân tộc và tương lai của đất nước.

Hà Tĩnh kỷ niệm 52 năm chiến thắng Đồng Lộc ảnh 2 Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ.

Phó thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành tập trung thực hiện Chỉ thị số 14 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng. Tăng cường hơn nữa vai trò của cấp ủy, tổ chức đảng, mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với người có công. Đồng thời, ngăn chặn, xử lý nghiêm các vi phạm trong thực hiện luật pháp, chính sách đối với người có công với cách mạng.

Hà Tĩnh kỷ niệm 52 năm chiến thắng Đồng Lộc ảnh 3 Các lãnh đạo Trung ương và hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

“Đây là nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước, cũng là trách nhiệm, đạo lý của mỗi người dân Việt Nam để tiếp tục thắp sáng ngọn lửa tri ân đối với người có công với cách mạng”, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Cũng trong buổi lễ, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã trao tặng 10 sổ tiết kiệm cho đại diện thân nhân 10 nữ liệt sĩ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc và 20 sổ tiết kiệm cho 20 thương bệnh binh, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Hà Tĩnh kỷ niệm 52 năm chiến thắng Đồng Lộc ảnh 4 Ban Tổ chức đã trao tặng sổ tiết kiệm cho đại diện thân nhân 10 nữ liệt sĩ TNXP Ngã ba Đồng Lộc, cùng gia đình có hoàn cảnh khó khăn...

Ngoài ra, ban tổ chức cũng đóng góp 100 triệu đồng vào Quỹ Học bổng Hồng Lam để góp phần khuyến học, chăm sóc thế hệ tương lai của đất nước và đóng góp 100 triệu đồng xây dựng Đền thờ các anh hùng liệt sỹ Ngã ba Đồng Lộc.

Ngay sau lễ kỷ niệm đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt “Huyền thoại Đồng Lộc” với những ca khúc lắng đọng thể hiện lòng tri ân đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, các cựu TNXP, dân công hỏa tuyến sống và chiến đấu trên chiến trường Đồng Lộc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chưa đến mức phải giãn cách xã hội

TPO - Sáng nay, 11/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 đã có cuộc gặp gỡ với báo giới và chia sẻ nhiều thông tin về chiến lược và biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ Trung ương đến địa phương, tình hình vắc xin phòng chống dịch và giải pháp đối phó với tình trạng nhập cảnh trái phép.
Trưa 11/5, thêm 18 ca mắc mới COVID-19

Trưa 11/5, thêm 18 ca mắc mới COVID-19

TPO - Trưa 11/5, Bộ Y tế cho biết, có 18 ca mắc mới trong đó 2 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đồng Nai và 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (10), Hà Nội (2), Quảng Trị (2), Bắc Ninh (1), Hải Dương (1) đều là các ca trong khu vực đã được phong tỏa.