Hàng ngàn lượt khách về hành hương tại ngã ba Đồng Lộc

Hàng ngàn lượt khách về hành hương tại ngã ba Đồng Lộc
TPO - Tính từ đầu tháng 7 đến nay, trung bình mỗi ngày Ban quản lý Khu di tích ngã ba Đồng Lộc tiếp hơn 50 đoàn với số lượng khoảng 3.000 lượt khách đến tham quan và dâng hương. Đặc biệt, có những ngày cao điểm lên tới trên 5.000 lượt khách.
Hàng ngàn lượt khách về hành hương tại ngã ba Đồng Lộc ảnh 1 Những năm chiến tranh, ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) là huyết mạch giao thông hậu phương chi viện cho người và hàng hóa vào chiến trường miền Nam. Con đường độc đạo giống như yết hầu, bởi mọi chí tuyến từ Bắc vào Nam đều phải chạy qua tuyến đường này. Tại vùng đất này, từ tháng 4 đến tháng 10/1968, phải hứng chịu gần 50.000 quả bom các loại, bình quân mỗi mét vuông đất gánh trên 3 quả bom. Mặt đất bị biến dạng, đất đá cày đi xới lại.
Hàng ngàn lượt khách về hành hương tại ngã ba Đồng Lộc ảnh 2 10 nữ thanh niên xung phong thuộc Tiểu đội 4, Đại đội 552, Tổng đội 55 hi sinh khi đang làm nhiệm vụ. Người trẻ nhất mới 17, ba chị lớn nhất cùng 24 tuổi.
Hàng ngàn lượt khách về hành hương tại ngã ba Đồng Lộc ảnh 3 Tính từ đầu tháng 7 đến nay, trung bình mỗi ngày Ban quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc tiếp hơn 50 đoàn với số lượng khoảng 3.000 lượt khách đến tham quan và dâng hương. Đặc biệt, có những ngày cao điểm lên tới trên 5.000 lượt khách.
Hàng ngàn lượt khách về hành hương tại ngã ba Đồng Lộc ảnh 4 Ngày 24/7 năm nay là ngày giỗ lần thứ 52 của 10 nữ thanh niên xung phong. Cũng trong dịp này có hàng ngàn người về hành hương tại đây.
Hàng ngàn lượt khách về hành hương tại ngã ba Đồng Lộc ảnh 5 Tại các phần mộ, ngoài thắp hương, nhiều du khách được nghe hướng dẫn viên kể lại những câu chuyện của 10 nữ thanh niên xung phong.
Hàng ngàn lượt khách về hành hương tại ngã ba Đồng Lộc ảnh 6 Dòng người về dâng hương tại ngôi mộ của 10 nữ thanh niên xung phong.
Hàng ngàn lượt khách về hành hương tại ngã ba Đồng Lộc ảnh 7 Bà Nguyễn Thị Như, cựu TNXP (Quảng Bình) chia sẻ, cứ vào những ngày này bà lại chuẩn bị hành lý, những vật dụng cần thiết, lên đường vào thắp hương tưởng niệm những đồng đội đã ngã xuống tại mãnh đất linh thiêng này.
Hàng ngàn lượt khách về hành hương tại ngã ba Đồng Lộc ảnh 8 Những lễ vật để dâng hương chủ yếu là gương, lược, nón lá, bồ kết, những cành hoa tươi....
Hàng ngàn lượt khách về hành hương tại ngã ba Đồng Lộc ảnh 9 Phần mộ của nữ thanh niên xung phong Nguyễn Thị Nhỏ.
Hàng ngàn lượt khách về hành hương tại ngã ba Đồng Lộc ảnh 10 Những nén hương dâng lên tưởng nhớ đến sự hi sinh anh dũng của các chị.
Hàng ngàn lượt khách về hành hương tại ngã ba Đồng Lộc ảnh 11 Nhiều người về hành hương cảm động khi nghe hướng dẫn viên kể chuyện về những trang sử hào hùng tại nơi này.
Hàng ngàn lượt khách về hành hương tại ngã ba Đồng Lộc ảnh 12 Những người trẻ may mắn được sinh ra và sống trong một đất nước hòa bình, độc lập trong những ngày này cũng hướng về vùng đất thiêng với bao cảm xúc tự hào, biết ơn...
Hàng ngàn lượt khách về hành hương tại ngã ba Đồng Lộc ảnh 13 Người đến thắp hương đồng thời ghi lại những hình ảnh tại đây để làm kỷ niệm.
Hàng ngàn lượt khách về hành hương tại ngã ba Đồng Lộc ảnh 14 Nhiều người vào bên trong khu tưởng niệm để xem những kỷ vật thời chiến tranh còn lưu giữ.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.
Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

TPO - Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an, bị kỷ luật cảnh cáo, vì trong thời gian giữ cương vị Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có một số vi phạm.