Hà Tĩnh: Hàng trăm tiểu thương bãi thị

TP - Ba ngày nay, hàng trăm tiểu thương kinh doanh tại chợ TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đóng quầy hàng tập trung đến UBND tỉnh để phản đối việc BQL chợ chấm dứt hợp đồng cũ, ký hợp đồng mới ngắn hạn để chuyển đổi mô hình quản lý chợ.

Theo các tiểu thương phản ánh, năm 2001, chợ TP Hà Tĩnh bị cháy, khi xây dựng chợ mới, các tiểu thương đã bỏ tiền thuê quầy bán hàng với thời hạn 15 năm. “Chợ vừa xây được 15 năm đang kinh doanh tốt. Nay hết hợp đồng, BQL chợ chỉ cho các tiểu thương ký hợp đồng 3 tháng để chuyển đổi mô hình quản lý là không hợp lý. Nghe nói chợ đã bán cho một doanh nghiệp nên bà con không chấp thuận”, một tiểu thương cho biết.

Trước tình trạng người dân bỏ chợ, tụ tập đông người tại các cơ quan nhà nước để phản đối, trưa qua, 28/11, UBND TP Hà Tĩnh tổ chức họp báo để thông tin rõ sự việc. Theo báo cáo của UBND TP Hà Tĩnh, trước yêu cầu chuyển đổi Chợ TP Hà Tĩnh theo Quyết định 2434/QĐ-UBND ngày 19/8/2014 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Kế hoạch chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh khai thác chợ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2014 - 2016, UBND TP Hà Tĩnh đã đồng ý cho BQL chợ TP Hà Tĩnh gia hạn hợp đồng. Theo đó, 860/1.000 quầy, ki-ốt hết hạn hợp đồng, được ký gia hạn đến 31/3/2017 để chuẩn bị quá trình thực hiện chuyển đổi.

“Hiện phương án chuyển đổi vẫn chưa có. Khi hợp đồng với các tiểu thương hết hạn sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng. Sau này có phương án phải bàn bạc, trao đổi cụ thể với tiểu thương. Nếu tiểu thương chưa đồng thuận, thống nhất cao sẽ chưa chưa chuyển đổi”, ông Hà Văn Trọng, Chủ tịch UBND TP khẳng định.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, chiều ngày 28/11, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đối thoại với bà con tiểu thương. Theo ông Thắng, việc chuyển đổi mô hình quản lý chợ là chủ trương và chính sách đúng từ Trung ương tới địa phương.

“Ở đây đang là việc chuyển đổi mô hình quản lý. Chứ chưa có phương án chuyển đổi để đầu tư, nâng cấp gì cả để cho rằng quyền lợi của các tiểu thương bị ảnh hưởng. Chuyển đổi để tốt hơn, có lợi hơn cho tiểu thương chứ không phải để xấu hơn”, ông Dương Tất Thắng cho biết. Theo lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, không có chuyện chợ đã bán cho doanh nghiệp nào cả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.