Hà Nội xử lý hành vi đốt cây xanh

Cây xanh trên đường Võ Chí Công bị đốt gốc
Cây xanh trên đường Võ Chí Công bị đốt gốc
TPO - Một số đối tượng dùng vật liệu dễ cháy chất đổ vào gốc cây xanh có đường kính khá lớn đang phát triển tốt trên đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ, Hà Nội) rồi châm lửa đốt.

Vụ việc được phát hiện vào chiều ngày 15/5, khi cơ quan chức năng quận Tây Hồ phát hiện một số gốc cây xanh có dấu hiệu bị hủy hoại bằng cách tẩm vật dễ cháy vào gốc cây. Cùng với đó, người dân cung cấp hình ảnh lửa đang cháy ngùn ngụt thiêu đốt cây xanh mà họ ghi lại trước đó.

Trước dấu hiệu vi phạm đến việc phá hủy cây xanh, ngày 15/5 Công an quận Tây Hồ đã mời một số đối tượng được xác định nghi có liên quan đến vụ đốt cây xanh ở đường Võ Chí Công để điều tra.

“Ngay sau khi nhận được thông tin về có một số người đốt gốc cây xanh trên vỉa hè, chúng tôi đã đến hiện trường để phối hợp cùng Công an phường và Công an quận Tây Hồ kiểm tra, lập biên bản”, lãnh đạo UBND phường Xuân La cho biết.

Theo thông tin ban đầu, cây xanh bị hủy hoại có đường kính khoảng 35cm, mới được Công ty Công viên cây xanh Hà Nội trồng khi khánh thành tuyến đường này.

Theo cơ quan chức năng quận Tây Hồ, hành vi trên là hành động phá hoại cảnh quan môi trường và là hành động phá hoại tài sản của công. Cơ quan chức năng quận này, sẽ kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp vi phạm khi xác định rõ động cơ, ý đồ của đối tượng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

TPO - Trong quá trình kiểm tra, ít nhất 50 trường hợp F0 được phát hiện có giấy đi đường. Đại diện Công an TPHCM cho biết, việc cấp giấy không thực hiện sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính, có độ trễ nhất định giữa công bố kết quả xét nghiệm và thời gian cấp giấy.