Hà Nội: Xác định danh tính đối tượng nghi cầm súng cướp tiệm vàng

Đối tượng Tạ Quang Minh bị bắt ngay tại hiện trường
Đối tượng Tạ Quang Minh bị bắt ngay tại hiện trường
TPO - Cơ quan điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) xác định đối tượng trong vụ cướp tiệm vàng 1160 đường Láng tối một ngày trước là Tạ Quang Minh (SN 1978, trú quận Thanh Xuân).

Nguồn tin này cũng cho biết, cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ việc. 

Ghi nhận của Tiền Phong, sáng 20/4, tiệm vàng Minh Tuấn không mở cửa, chủ cửa hàng này vẫn đang làm việc với cơ quan điều tra bên trong. Phía ngoài, nhiều người dân đứng theo dõi, bàn tán.

Một người hàng xóm cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc khoảng hơn 20h ngày 19/4. Lúc này cửa hàng không có khách và xung quanh cũng khá vắng. Hai đối tượng xuất hiện, một người vào trong sử dụng vật giống còng số 8 và vật giống súng khống chế gia chủ. Sau khi còng tay gia chủ, tên cướp lấy được số tiền hàng chục triệu đồng.

Lúc này gia chủ bất ngờ chống trả quyết liệt thoát khỏi sự khống chế của tên cướp trong tình trạng tay vẫn bị còng và lao ra ngoài kêu cứu. Tên cướp hốt hoảng tháo chạy, lao vào ngõ chùa Nền hòng thoát thân.

Hà Nội: Xác định danh tính đối tượng nghi cầm súng cướp tiệm vàng ảnh 1 Vật giống khẩu súng ngắn trong cửa hàng. 

“Trong quá trình bỏ chạy, đối tượng phi tang hàng chục triệu đồng cướp được tại cửa hàng vàng Minh Tuấn”, người dân tại ngõ chùa Nền cho biết. 

Theo lời kể của nhân chứng, đối tượng chạy vào đúng khu vực diễn ra lễ hội chùa Nền có đông người dân cũng như cảnh sát khu vực. Phát hiện tiếng tri hô, người dân cùng cảnh sát bắt, khống chế đối tượng. Khi bị bắt, đối tượng này có dao và bình xịt hơi cay.

Ngay sau đó, đối tượng đã được dẫn giải về trụ sở Công an phường Láng Thượng để lấy lời khai ban đầu, sau đó được bàn giao cho Công an quận Đống Đa giải quyết theo thẩm quyền.

MỚI - NÓNG