Hà Nội và Đà Nẵng xuất quân tiếp sức mùa thi

TP - Sáng 28/6, tại Bến xe Nước Ngầm (quận Hoàng Mai), Thành Đoàn Hà Nội tổ chức xuất quân chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2014. Chương trình dự kiến hỗ trợ khoảng 200.000 lượt thí sinh và người nhà thí sinh đến Hà Nội.

Với phương châm “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội,” gần 12.000 tình nguyện viên (TNV) tham gia chương trình này, trong đó có 1.200 TNV của 18 đội hình tình nguyện cấp thành phố.

Năm nay, Thành Đoàn-Hội Sinh viên TP triển khai thí điểm mô hình “Gia đình tình nguyện-Cộng đồng tình nguyện” trong chương trình tiếp sức mùa thi. Theo đó, Thành Đoàn phối hợp Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ TP thống nhất chỉ đạo các cơ sở đoàn, hội phối hợp chặt chẽ với nhau trong việc tìm kiếm, giới thiệu chỗ trọ giá rẻ, miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Hà Nội và Đà Nẵng xuất quân tiếp sức mùa thi ảnh 1 Tình nguyện viên giúp đỡ một thí sinh bị gãy chân trong kỳ tuyển sinh 2013 ở Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Tại một số bến xe, nhà ga, điểm trung chuyển xe buýt và các điểm thi, ban tổ chức triển khai khoảng 50 quầy dịch vụ cộng đồng miễn phí.

l Sáng 28/6, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2014, với 1.200 TNV tham gia tiếp sức trong ba đợt thi với 77 điểm. Có 1.600 chỗ ở miễn phí cho thí sinh trong ký túc xá, 3.000 chỗ ở giá rẻ; 2.500 suất ăn miễn phí; hàng nghìn chai nước suối, trà đá, nước chanh miễn phí.

Tại các nhà ga, bến xe, TNV túc trực đón thí sinh và người nhà, phát bản đồ, tư vấn và hỗ trợ đi lại, chỗ ăn, ở. Tổng đài Tiếp sức mùa thi 1900 9496 sẽ thường xuyên giải đáp thắc mắc cho thí sinh và người nhà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tâm sự của thầy giáo trở thành tình nguyện viên chạy xe cấp cứu chở F0 ở Bình Dương

Tâm sự của thầy giáo trở thành tình nguyện viên chạy xe cấp cứu chở F0 ở Bình Dương

TPO - Khi đại dịch COVID-19 ập đến Bình Dương, thầy giáo Dương Thành Kiên (SN 1992) phải nghỉ dạy học. Từ thông tin báo, đài, thầy Kiên thấy có nhiều F0 đã tử vong do không được di chuyển kịp thời đến khu cách ly, điều trị. Là người con trai duy nhất trong gia đình, thầy Kiên không muốn cha mẹ lo nên giấu gia đình để đăng ký tình nguyện tham gia đội hình di chuyển F0.
Các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D và phụ huynh đón nhận những món quà yêu thương từ chương trình "Đêm hội trăng rằm" và "Sữa 0 đồng".

Trao yêu thương tới hàng nghìn bệnh nhân COVID-19

TPO - Ngày 19/9, hàng nghìn bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh phía Nam đã đón nhận những phần quà, tình cảm yêu thương do các đơn vị trong và ngoài Quân đội trao gửi.