Gặp chàng trai 7 năm tiếp sức mùa thi ở Ga Sài Gòn

Vũ Linh (ngoài cùng bên phải, đeo kính) cùng những người bạn Tiếp sức mùa thi năm 2013.
Vũ Linh (ngoài cùng bên phải, đeo kính) cùng những người bạn Tiếp sức mùa thi năm 2013.
TPO - Bắt đầu tham gia các phong trào tình nguyện từ những ngày còn theo học Đại học, đến nay cũng đã hơn 7 năm, chàng trai Vũ Linh vẫn mang trong mình tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, vẫn đam mê và thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện rất nhiệt tình.

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP. HCM năm 2009, và hiện là thư kí Ban Cao đẳng tại trường cũ, bạn bè vẫn thường đùa vui gọi anh với biệt danh “già còn ham hố”. Chàng trai này thuộc thế hệ 8x, suốt từ năm 2007 tới giờ, anh luôn tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” của Thành Đoàn TPHCM.

Gặp Vũ Linh trong một ngày cuối tháng 5, cuộc trò chuyện không kéo dài được lâu, nhưng tôi rất ấn tượng với nụ cười rạng rỡ và khuôn mặt đã sạm đi vì nắng của anh.

Anh nhiệt tình chia sẻ về những bỡ ngỡ của ngày đầu tham gia các chương trình tình nguyện. Đó là vào năm 2007, khi còn là sinh viên. Anh bắt đầu tham gia các chương trình từ “Tiếp sức mùa thi” cho tới “Mùa hè xanh”.

Ngày đó, anh tham gia vì thấy khoảng thời gian nghỉ hè của mình khá dài. Ai ngờ “máu” tình nguyện đã ngấm vào trong anh, để đến tận bây giờ khi đã ra trường và đi làm, anh vẫn khoác lên mình chiếc áo xanh mỗi khi hè tới.

Gặp chàng trai 7 năm tiếp sức mùa thi ở Ga Sài Gòn ảnh 1

Vũ Linh chia sẻ thêm: “Mọi người thường hay gọi mình là “bác”, nhưng mình đâu có thấy già đâu (cười).” Quả anh là người lớn tuổi nhất trong những bạn tham gia “Tiếp sức mùa thi”, nhưng làm tình nguyện thì đâu có phân biệt tuổi tác. Tôi vẫn nhìn thấy trong anh chứa đầy nhiệt huyết của các tuổi 20. Cái tuổi đẹp nhất của đời người.

Khi được hỏi về những kỉ niệm trong thời gian tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”, anh cười, nói: “Nhiều lắm, có khi viết thành một cuốn sách còn chưa hết nữa đấy. Mình còn nhớ như in những buổi đầu tham gia “Tiếp sức mùa thi”, vì chọn ở Ga Sài Gòn nên thường phải thức đêm. Ngày ấy đang là sinh viên mà, buồn ngủ lắm. Thế rồi dần dần cũng quen. Vui nhất là mỗi khi tàu về, tất cả các bạn Tình nguyện viên đều xếp hàng ngay ngắn và quan sát để tiếp sức cho các thí sinh”.

Anh còn nói thêm: “ Tuy là mình đi tiếp sức cho các thí sinh thi đại học, nhưng mà mỗi khi nhìn thấy hành khách có mang theo hành lí cồng kềnh mình cũng ra giúp họ. Làm tình nguyện mà, việc gì tốt, việc gì nên làm thì làm, chứ đâu có phân biệt".

"Mình nhớ cả những buổi tối tất cả các thành viên của các đoàn tình nguyện, ngồi xếp thành vòng tròn và chơi trò chơi, có hôm chơi tới sáng thì thôi. Rồi cả buổi ăn mỳ và ăn cơm, ăn chôm chôm tập thể nữa, cảm  giác đoàn kết và ấm cúng lắm.”

Tôi có hỏi thêm về những hoạt động của anh trong mùa hè này, anh bảo: “Mùa hè nào của mình cũng giống như nhau thôi, đó là tham gia “Tiếp sức mùa thi”, “Mùa hè xanh” và một vài các hoạt động tình nguyện khác...

Năm 2009, chàng trai Vũ Linh nhận được Bằng khen của TƯ Hội sinh viên. Tiếp đó, năm 2010, anh vinh dự được nhận bằng khen của UBND TPHCM. Đó là những phần thưởng cao quí, và cũng là những kỉ niệm đẹp của anh mỗi khi nhắc tới hai từ “tình nguyện”.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Hai căn nhà này đều xây dựng trái phép, trong đó có căn của ông Trịnh Ngọc Nê (bìa trái)

Tái diễn tình trạng phân lô, xây nhà trái phép ở Đắc Lắk

TPO - Hàng chục héc-ta đất nông nghiệp tại tổ dân phố Toàn Thắng, thị trấn Ea Pốk (huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk) đã xây dựng nhà ở và san gạt hồ trái phép. Tình trạng mua đất nông nghiệp rồi mở đường, để phân lô bán nền, xây dựng trái phép tái diễn trước sự bất lực của chính quyền.