Gặp chàng trai 7 năm tiếp sức mùa thi ở Ga Sài Gòn

Vũ Linh (ngoài cùng bên phải, đeo kính) cùng những người bạn Tiếp sức mùa thi năm 2013.
Vũ Linh (ngoài cùng bên phải, đeo kính) cùng những người bạn Tiếp sức mùa thi năm 2013.
TPO - Bắt đầu tham gia các phong trào tình nguyện từ những ngày còn theo học Đại học, đến nay cũng đã hơn 7 năm, chàng trai Vũ Linh vẫn mang trong mình tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, vẫn đam mê và thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện rất nhiệt tình.

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP. HCM năm 2009, và hiện là thư kí Ban Cao đẳng tại trường cũ, bạn bè vẫn thường đùa vui gọi anh với biệt danh “già còn ham hố”. Chàng trai này thuộc thế hệ 8x, suốt từ năm 2007 tới giờ, anh luôn tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” của Thành Đoàn TPHCM.

Gặp Vũ Linh trong một ngày cuối tháng 5, cuộc trò chuyện không kéo dài được lâu, nhưng tôi rất ấn tượng với nụ cười rạng rỡ và khuôn mặt đã sạm đi vì nắng của anh.

Anh nhiệt tình chia sẻ về những bỡ ngỡ của ngày đầu tham gia các chương trình tình nguyện. Đó là vào năm 2007, khi còn là sinh viên. Anh bắt đầu tham gia các chương trình từ “Tiếp sức mùa thi” cho tới “Mùa hè xanh”.

Ngày đó, anh tham gia vì thấy khoảng thời gian nghỉ hè của mình khá dài. Ai ngờ “máu” tình nguyện đã ngấm vào trong anh, để đến tận bây giờ khi đã ra trường và đi làm, anh vẫn khoác lên mình chiếc áo xanh mỗi khi hè tới.

Gặp chàng trai 7 năm tiếp sức mùa thi ở Ga Sài Gòn ảnh 1

Vũ Linh chia sẻ thêm: “Mọi người thường hay gọi mình là “bác”, nhưng mình đâu có thấy già đâu (cười).” Quả anh là người lớn tuổi nhất trong những bạn tham gia “Tiếp sức mùa thi”, nhưng làm tình nguyện thì đâu có phân biệt tuổi tác. Tôi vẫn nhìn thấy trong anh chứa đầy nhiệt huyết của các tuổi 20. Cái tuổi đẹp nhất của đời người.

Khi được hỏi về những kỉ niệm trong thời gian tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”, anh cười, nói: “Nhiều lắm, có khi viết thành một cuốn sách còn chưa hết nữa đấy. Mình còn nhớ như in những buổi đầu tham gia “Tiếp sức mùa thi”, vì chọn ở Ga Sài Gòn nên thường phải thức đêm. Ngày ấy đang là sinh viên mà, buồn ngủ lắm. Thế rồi dần dần cũng quen. Vui nhất là mỗi khi tàu về, tất cả các bạn Tình nguyện viên đều xếp hàng ngay ngắn và quan sát để tiếp sức cho các thí sinh”.

Anh còn nói thêm: “ Tuy là mình đi tiếp sức cho các thí sinh thi đại học, nhưng mà mỗi khi nhìn thấy hành khách có mang theo hành lí cồng kềnh mình cũng ra giúp họ. Làm tình nguyện mà, việc gì tốt, việc gì nên làm thì làm, chứ đâu có phân biệt".

"Mình nhớ cả những buổi tối tất cả các thành viên của các đoàn tình nguyện, ngồi xếp thành vòng tròn và chơi trò chơi, có hôm chơi tới sáng thì thôi. Rồi cả buổi ăn mỳ và ăn cơm, ăn chôm chôm tập thể nữa, cảm  giác đoàn kết và ấm cúng lắm.”

Tôi có hỏi thêm về những hoạt động của anh trong mùa hè này, anh bảo: “Mùa hè nào của mình cũng giống như nhau thôi, đó là tham gia “Tiếp sức mùa thi”, “Mùa hè xanh” và một vài các hoạt động tình nguyện khác...

Năm 2009, chàng trai Vũ Linh nhận được Bằng khen của TƯ Hội sinh viên. Tiếp đó, năm 2010, anh vinh dự được nhận bằng khen của UBND TPHCM. Đó là những phần thưởng cao quí, và cũng là những kỉ niệm đẹp của anh mỗi khi nhắc tới hai từ “tình nguyện”.

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.